loader

Bạn có biết 5 thực phẩm hoàn hảo cho bữa sáng?

Bạn có biết 5 thực phẩm hoàn hảo cho bữa sáng? - 1

Ảnh minh họa: Internet

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, tuy nhiên nên ăn gì trong bữa sáng để duy trì cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài?

Theo nghiên cứu, những người bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng giàu dinh dưỡng luôn duy trì được cân nặng khỏe mạnh, có chỉ số đường huyết ổn định và giảm nguy cơ mắc bệnh. Chuyên gia dinh dưỡng Juliette Kellow và chuyên gia tư vấn y tế tiến sĩ Sarah Brewer khuyến nghị năm loại thực phẩm khác nhau để bắt đầu ngày mới của bạn.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ăn trứng thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và phòng ngừa nhiều căn bệnh liên quan đến tuổi tác.

Trứng giàu protein do đó ăn trứng hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả, tăng cường trí nhớ, cải thiện sức khỏe xương và mắt. Theo khuyến cáo, người khỏe mạnh nên ăn khoảng 6 quả trứng/ tuần, cho dù đó là trứng gà, trứng cút hay trứng vịt.

Chuối

Chuối giàu carbohydrate (nhiên liệu cho não và cơ bắp hoạt động), tryptophan và vitamin B6. Hơn thế nữa, ăn chuối thường xuyên giúp cải thiện hệ tiêu hóa và điều hòa huyết áp. Bạn nên ăn 3-4 trái chuối mỗi tuần.

Các loại quả mọng nước

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại quả mọng nước rất tốt cho sức khỏe do chứa nhiều các chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các tổn thương.Các loại quả mọng tốt cho sức khỏe gồm quả việt quất, quả mâm xôi, quả mâm xôi và dâu tây. Bạn nên ăn 3-4 lần quả mọng/tuần.

Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn có lợi cho đường ruột cũng như protein, canxi và phốt- pho.Ăn sữa chua thường xuyên giúp cải thiện các tình trạng sức khỏe do tuổi tác như cao huyết áp, loãng xương và tăng cân không mong muốn. Các nghiên cứu cho thấy bạn nên ăn một hộp sữa chua mỗi ngày.

Các loại ngũ cốc 

Ngũ cốc là lựa chọn tuyệt vời dành cho bữa sáng. Ngũ cốc có tác dụng tích cực đối với hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và giảm các bệnh liên quan đến tuổi tác. Ăn ngũ cốc nguyên hạt mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhất. Bạn nên ăn 3 phần ngũ cốc mỗi ngày.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.