loader

Biến hóa một “không gian xanh” cho ngôi nhà của bạn khởi đầu với cách trộn đất trồng rau

Chuẩn bị một kế hoạch trồng rau có nghĩa là tạo ra một môi trường để trồng thành công. Quá trình này là cụ thể và cần có thời gian, nhưng nó là cần thiết để một khu vườn phát triển mạnh. Nếu bạn quan tâm đến việc học cách trộn đất trồng rau, hãy xem xét các gợi ý sau đây.

Bạn nên hiểu rằng phải mất một vài năm để chuẩn bị đất của bạn để có thể làm một khu vườn tối ưu. Tuy nhiên, bạn không phải đợi 2 năm để trồng vườn của mình. Có những bước mà bạn có thể thực hiện và điều đó sẽ cho phép bạn phát triển một khu vườn tốt ngay lập tức.

Bien-hoa-mot-khong-gian-xanh-cho-ngoi-na-cua-ban-khoi-dau-bang-cach-tron-dat-trong-rau

Dưới đây là hướng dẫn các bước cách trộn đất trồng rau đơn giản nhất:

  • Bắt đầu chuẩn bị đất bằng cách đào ra khu vườn rau của bạn. Tạo chu vi đầu tiên bằng cách đào các cạnh của khu vực vườn trước khi phá vỡ mặt đất ở giữa. Loại bỏ lớp trên cùng của cỏ với một cái xẻng. Nếu khu vực đó không phải là một bãi cỏ, thì chỉ cần loại bỏ cỏ dại, đá và mảnh vụn
  • Phân tích đất để xác định tình trạng của nó. Quá nhiều cát trong đất có thể làm cho đất khô, và quá nhiều đất sét có thể làm cho nó quá ẩm ướt. Để phát triển một khu vườn thành công, đất của bạn phải là một sự kết hợp tốt giữa đất, cát và đất sét. Bạn có thể gửi một mẫu đến các trung tâm về cây, rau để phân tích
  • Khai khẩn đất bằng cách xới nó bằng xẻng hoặc máy phay đất. Cấy đất lên để chuẩn bị cho việc trồng rau. Cấy khoảng 30cm đất. Sử dụng máy phay đất sẽ làm cho quá trình này nhanh hơn nếu bạn dùng xẻng. Tiếp tục loại bỏ đá và mảnh vụn khi cấy đất.
  • Trộn một ít phân bón vào đất để chuẩn bị cho việc trồng rau. Chọn phân hữu cơ, mùn hoặc phân chuồng. Đặt túi phân trên khoảng sân gạch và mở nó ra. Mở túi phân rộng ra và đổ phân ủ lên mặt đất. Dùng cào trải đều phân bón ra đất. Đổ phân bón xuống lớp đất đã khoan bằng cách xới đất khoảng 15cm bằng xẻng.
  • Thêm đất mặt lên bề mặt khu vườn của bạn. Quá trình này sẽ tương tự như việc thêm phân hữu cơ vào khu vườn của bạn. Lớp đất mặt tốt sẽ cho phép bạn phát triển khu vườn của bạn trong hiện tại vì đất hiện tại của bạn tự chuẩn bị cho việc trồng rau trong tương lai.
  • Cho phép đất canh tác trong một vài ngày trước khi trồng. Bạn có thể kiểm tra đất hàng ngày nếu bạn muốn, nhưng quá trình này là không cần thiết nếu bạn chuẩn bị đất đầy đủ rồi.
  • Lý tưởng nhất là bạn nên chuẩn bị đất vườn rau với phân ủ 2 mùa trước khi bạn trồng rau. Thời gian này là cần thiết cho phân hữu cơ để tan đều và cải thiện đáng kể đất của bạn.

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách trộn đất trồng rau trên giúp các bạn tạo ra được vườn rau xanh tươi ngon như ý muốn!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Giảm cân nhanh chóng với thực đơn giảm cân trong 1 tuần

Để ứng phó lại với điều kiện thời tiết khó khăn như vậy thì những loại cây, kỹ thuật trồng cây ở vùng đất ngập úng phù hợp sẽ giúp phần nào được giải quyết