Cá Một Nắng Làm Món Gì Ngon Cho Tiết Trời Nóng Bức

Trong các nguyên liệu chế biến đến từ đại dương, các thực khách sành ăn không thể nào bỏ qua cá một nắng. Vậy thì cá một nắng làm món gì ngon?

Đối với những ai chưa ăn qua các món ăn được chế biến từ cá một nắng thì chắc hẳn ai cũng nghĩ cá một nắng là một loại cá khô thông thường. Nhưng mà điều này hoàn toàn sai lầm, vì cá khô không thể cho ra chất lượng món ăn cũng như hương vị mà chỉ có cá một nắng đem lại cho thực khách.

Cá một nắng là những con cá được chọn lựa kỹ càng và sơ chế sạch sẽ được phơi khô vào những ngày nắng to. Điều khác biệt với cá khô là chúng chỉ phơi một hoặc hai ngày chứ không phơi cho đến khi thịt cá khô quắp lại. Vì vậy nên cá một nắng vẫn còn độ ẩm, bên trong thịt cá vẫn còn mềm không bị cứng. Là sự kết hợp giữa hương vị vốn có của cá tươi và một ít hương vị của cá khô, cá một nắng luôn được đánh giá cao về hương vị mà không làm giảm chất lượng của món ăn.

Với nguyên liệu độc đáo này, nhiều món ăn chế biến từ cá một nắng được ra đời. Vậy thì cá một nắng làm món gì ngon?

Cá một nắng nướng than

ca-mot-nang-lam-mon-gi-ngon-cho-tiet-troi-nong-buc

Cá nướng luôn là một lựa chọn tuyệt vời, không chỉ với cá tươi mà còn với cá một nắng. Nếu bạn không biết phải thêm gia vị như thế nào cho phù hợp, thì bạn cứ việc cho trực tiếp cá một nắng lên bếp than hồng cho tới khi hai mặt cá chín đều thì có thể lấy xuống để ăn kèm với cơm. Sẽ ngon hơn nếu bạn chuẩn bị thêm một chén mắm ớt đậm đà.

Xem thêm: Mực Tươi Làm Món Gì Ngon: Top 3 Món Ngon Từ Mực Tươi

Cá một nắng sốt chua ngọt

ca-mot-nang-lam-mon-gi-ngon-cho-tiet-troi-nong-buc

Thịt cá không quá mềm như cá tươi, cũng không quá cứng như cá khô là điểm đặc biệt của cá một nắng. Điều này càng được đánh bật khi chế biến cá một nắng sốt chua ngọt. Phần cá được chiên vàng kết hợp với lớp nước mắm chua ngọt từ me và hương thơm phức của hành tỏi sẽ khiến món ăn thêm phần quyến rũ và ngon cơm hơn.

Cá một nắng kho riềng

ca-mot-nang-lam-mon-gi-ngon-cho-tiet-troi-nong-buc

Hương vị đậm đà của nước kho cá quyện với thịt cá, kết hợp với các hương vị khác như gừng, sả, ớt, tiêu,… đã cho ra một món ăn không thể nào cưỡng lại cho thời tiết oi bức. Lớp nước cá kho đặc sệt sẽ giúp bữa cơm nhà bạn ngon miệng tới quệt cuối cùng.

Là những cách chế biến đơn giản nhưng lại là những thực đơn vô cùng chiều lòng thực khách, cho dù thực khách đó có khó tính như thế nào thì cũng sẽ nghiêng mình trước sự quyến rũ của các món chế biến từ cá một nắng. Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi cá một nắng làm món gì ngon của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

5/5 (1 Review)

Related Posts