Các loại cây ăn trái mang lại kinh tế cao trong điều kiện khí hậu hiện nay

  • 01/08/2019
  • 677 đã xem
  • Bình luận

Mặc dù nổi tiếng với nhiều loại nông sản, đặc biệt là trái cây nhiệt đới với khí hậu và thổ nhưỡng hoàn hảo cho sự phát triển của cây trồng. Tuy nhiên, hiện nay, Việt Nam không đứng ngoài biến đổi khí hậu toàn cầu, khiến cho vụ mùa của bà con nông dân ngày càng thất bát. Trong khi mức tiêu thụ trái cây trong thị trường ngày càng tăng với giá trị kinh tế cao. Vậy các loại cây ăn trái mang lại kinh tế cao trong điều kiện khí hậu thất thường như hiện nay là cây gì?

Bài viết sẽ đưa ra 2 loại trong các loại cây ăn trái mang lại kinh tế cao mà vẫn có thể thích nghi hoàn hảo với tốc độ biến đổi khí hậu toàn cầu như hiện nay.

Xoài cát Hòa Lộc

cac-loai-cay-an-trai-mang-lai-kinh-te-cao-trong-dieu-kien-khi-hau-hien-nay

Với năng suất trung bình từ 100 đến 150 kilogram/cây/năm, một quả thường có trọng lượng dao động từ 400 đến 600 gram. Giá trung bình cho một kilogram Xoài cát Hòa Lộc thường dao động từ 30.000 đến 50.000 đồng/kilogram tại vườn. Xoài cát Hòa Lộc lứa đầu tiên có thể được thu hoạch sau 2 năm từ khi trồng. Xoài vào mùa khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 Dương lịch.

Được đánh giá nằm trong nhóm các loại trái cây ngon nhất của Việt Nam, Xoài cát Hòa Lộc cho quả thơm và vị đậm đà nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Không chỉ dừng lại trong thị trường trong nước, Xoài cát Hòa Lộc còn góp mình trong danh sách các loại nông sản được xuất khẩu sang nhiều nước khác trên thế giới. Với tính chất thích nghi khí hậu tốt và không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật trồng phức tạp, vùng trồng Xoài cát Hòa Lộc dường như sẽ còn nhân rộng hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Bưởi da xanh

cac-loai-cay-an-trai-mang-lai-kinh-te-cao-trong-dieu-kien-khi-hau-hien-nay

Xem thêm: Thị trường xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang

Là giống bưởi được ghi nhận là giống cây ăn trái quốc giá. Bưởi da xanh đã được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài với hơn 50 quốc gia. Với điều kiện bảo quản tiêu chuẩn, bưởi có thể được bảo quản lâu hơn 15 ngày mà vẫn đảm bảo tươi ngon. Với vị thanh ngọt và màu sắc bắt mắt hơn các giống bưởi khác, bưởi da xanh dần dà chinh phục được thị hiếu của người tiêu dùng từ ngày bắt đầu xuất hiện trên thị trường. Giá cho một ký bưởi thường dao động khoảng 50.000 đến 70.000 đồng/kilogram với loại I khi mua tại vườn.

Bưởi da xanh có kỹ thuật trồng phức tạp hơn nhiều so với xoài, tuy nhiên lại là một giống cây trồng phù hợp với các điều kiện thổ nhưỡng ở Việt Nam.

Trên đây là 2 trong các loại cây ăn trái mang lại kinh tế cao bất chấp sự biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả kinh tế tốt nhất, bà con nông dân nên cân nhắc tính chất thất thường và các điều kiện thổ nhưỡng đi kèm để cho ra chất lượng quả tốt nhất đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản