Cách bảo quản sò huyết tươi ngon trong 3 ngày

  • 01/08/2019
  • 11502 đã xem
  • Bình luận

Sò huyết hay còn gọi là sò trứng hay sò tròn, là một loại hải sản ngon và rất bổ dưỡng cho cơ thể. Tất cả các loại thủy hải sản thường ăn ngon nhất khi còn tươi. Tuy nhiên sẽ có vài lý do nào đó xuất hiện bạn chưa thể ăn ngay và cần bảo quản trong vài ngày. Sau đây, bài quyết sẽ giúp bạn có được cách bảo quản sò huyết tươi ngon trong vòng 3 ngày.

Tìm hiểu thêm: Phương pháp bảo quản nông sản

Sò huyết là một loại hải sản tươi ngon và được nhiều người ưa chuộng, nhưng mấy ai hiểu rõ giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Trong sò huyết có nhiều chất mang giá trị dinh dưỡng cao như protein, lipid, vitamin A/B/C và các chất vi khoáng có lợi cho cơ thể. Sò huyết còn là phương thuốc được dân gian ưa chuộng để tăng hoạt tính máu, chữa các bệnh như cao huyết áp, lao phổi và suy nhược cơ thể. Sò huyết còn là một nguyên liệu dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ luộc, hấp, xào, nấu cháo,…

Cách bảo quản sò huyết tươi ngon trong 3 ngày

Dù là một nguồn dinh dưỡng cho con người, nhưng nếu không biết cách chọn, xử lý vàh hiểu được cách bảo quản sò huyết thì nó hoàn toàn có thể trở thành tác nhân gây hại cho sức khỏe.

Khi chọn sò huyết bạn nên chọn những con có lưỡi thò ra ngoài, mà khi chạm nhẹ thì nó sẽ rụt lưỡi lại. Vì chắc chắn đó là những con còn sống và tươi. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng may mắn bắt gặp chúng thò lưỡi ra. Tốt nhất bạn nên đảm bảo nó không có mùi hôi khi ngửi, dù sẽ mất thời gian nhưng sẽ đảm bảo chất lượng của sò huyết.

Trước khi bảo quản sò huyết, bạn nên làm sạch chúng bằng cách ngâm chúng vào nước gạo hoặc nước muối pha loãng trong vài giờ đồng hồ để chúng nhả hết chất bẩn ra ngoài. Sau đó cọ rửa từng con sò một.

Bạn chỉ nên bảo quản sò huyết khi chúng còn nguyên vỏ, nếu chúng không còn vỏ thì bạn nên dùng ngay trong ngày. Sau khi làm sạch thì để chúng ráo nước và cho vào hộp hoặc túi nilong để trong ngăn đá của tủ lạnh. Nếu bạn đang trong điều kiện không có tủ lạnh, thì bạn chỉ cần dùng một cái túi vải và cho sò huyết vào trong. Thỉnh thoảng bạn tưới lên túi vải một ít nước là bạn đã có thể bảo quản sò huyết trong vòng 3 ngày. Vì sò huyết có thể sống rất lâu trong môi trường ẩm nước. Với cách bảo quản này, bạn cần thường xuyên kiểm tra để tách các con đã chết ra và tránh ảnh hưởng tới những con còn lại.

Sò huyết mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, cộng thêm hương vị tươi ngon nên đây là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Mong rằng qua bài viết bạn đã hiểu hơn về cách bảo quản sò huyết.

Xem thêm tại: nongsanngon.com.vn

Loading

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập


Đăng nhập