loader

Cách chế biến đu đủ xanh thành những món có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời

Cách chế biến đu đủ xanh thành những món có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời - 1

Đu đủ xanh hầm với xương

Ăn đu đủ có thể giúp giảm các triệu chứng vì những lý do dưới đây:

Chứa nhiều men tiêu hóa

Đu đủ chứa loại enzym tiêu hóa tự nhiên papain. Enzym này giúp tiêu hóa thức ăn và hỗ trợ quá trình đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Nó cũng ngăn ngừa tích tụ những protein bị tiêu hóa dở dang trong đại tràng và hệ thống bạch huyết. Trên thực tế, chiết xuất papain từ đu đủ được sử dụng để tạo ra các chế phẩm bổ sung giúp điều trị táo bón và các rối loạn tiêu hóa.

Giàu chất xơ

Đu đủ cũng là nguồn chất xơ tốt. Và những thực phẩm giàu chất xơ giúp chống táo bón và cũng ngăn ngừa ung thư đại tràng. Trên thực tế, một nghiên cứu được thực hiện trên những người bị chứng khó tiêu kéo dài với nhiễm trùng dạ dày ruột và các triệu chứng như táo bón và đầy hơi cho thấy chiết xuất đu đủ làm giảm tình trạng này trong vòng 2 ngày sử dụng.

Cách sử dụng

- Chế biến món rau từ đu đủ cùng với hành, cà chua và các thảo dược khác.

- Làm nộm đu đủ với nguyên liệu là đu đủ cùng với các loại rau khác.

-  Làm sinh tố đu đủ tươi. Rửa và gọt đu đủ tươi và cho vào máy xay sinh tố ở tốc độ cao. Lọc lấy nước, vắt nửa quả chanh nếu cần, thêm một chút muối và uống.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày cuối tuần, tất cả gia đình cùng nhau ăn lẩu thái chay, kể cho nhau nghe về những câu chuyện thú vị trong cuộc sống.

Nghiên cứu của Đại học Dankook (Hàn Quốc) cho thấy món ăn truyền thống của đất nước họ có tác dụng thú vị lên chứng hói đầu, vấn đề làm rất nhiều quý ông khổ sở.

Thịt xào là món rất phổ biến với nhiều gia đình, thông thường trong 1 tuần, chị em sẽ nấu món này khoảng 1,2 lần.

Với những người sành rượu vang, việc sở hữu những chai rượu vang hảo hạng không thôi là chưa đủ. Sưu tầm những phụ kiện rượu vang đẳng cấp và sang trọng luôn là một trong những thú vui hấp dẫn nhất.

Thịt bò là thức ăn ngon miệng, bổ dưỡng, thế nhưng với một số người mắc bệnh, ăn thịt bò lại có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gặp nguy hiểm.