Hải sản

Cách chế biến khô cá đuối ăn cùng với nước mắm me cho ngày hè nóng bức

Cá đuối có đến khoảng hơn 500 loài và thường được nhắc đến như là một siêu bộ cá sụn. Cá đuối là tên gọi thông dụng của các ngư dân nhưng thật ra chúng còn có các tên gọi khác như cá ó, cá đao. Hơn 500 loài cá đuối được chia thành các dạng là cá đuối bông, cá đuối thường, cá đuối điện, cá đao và cá giống. Đặc điểm chung của cá đuối là có thân tròn và dẹp, đầu nhỏ và đuôi dài, có xương sụn. Do đó, thịt cá đuối được đánh giá là rất ngon, có nhiều dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn với phần thịt cá dai ngon, trắng, cùng với nhiều sụn, da cá óng ánh, tươi ngon và phần cá có chứa nhiều đạm.

Tìm hiểu thêm: Ăn hải sản tuyệt đối không thể bỏ qua 16 món này

Cách chế biến khô cá đuối ăn cùng với nước mắm me cho ngày hè nóng bức

Thường thì thịt cá đuối tươi có thể được áp dụng vào các món cầu kỳ như canh chua, kho, hấp… nhưng khô cá đuối cũng hấp dẫn mọi người không kém. Cách chế biến cá đuối khô thì rất nhiều, làm khô cá đuối cũng không quá phức tạp. Vì vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến cá đuối khô ăn cùng với, vừa thích hợp dùng với cơm nóng, vừa có thể dùng kèm với bánh tráng, rau xanh cho bữa ăn ngày hè thêm đậm vị, hấp dẫn.

Cách chế biến cá đuối khô chấm mắm me.

Cách chế biến khô cá đuối ăn cùng với nước mắm me cho ngày hè nóng bức

Khô cá đuối nếu ăn không sẽ hơi khô khan và mặn. Vì vậy, mắm me chính là sự hợp tuyệt vời vì có sự hòa quyện giữa vị chua chua, cay cay của me và ớt sẽ làm giảm bớt độ mặn của cá, kích thích vị giác giữa những ngày hè rỗi rãi. Cách pha chế nước mắm me để có sự hòa quyện hoàn hảo giữa khô cá đuối và sự chua chua của me cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ để có được món ngon nhâm nhi khi rảnh rỗi. Sau đây, chúng ta sẽ bắt tay vào làm ngay một chén nước mắm me để chấm khô cá đuối nhé !

Nguyên liệu:

  • Me chín và chua
  • Đường tinh luyện
  • Ớt hiểm (nếu thích ăn cay) hoặc ớt sừng trâu
  • Nước sôi
  • Nước mắm

Cách làm:

  1. Nước sốt me được pha chế bằng cách cho các vắt me vào một chén nhỏ, cho vào 4 muỗng canh nước đun sôi, dùng muỗng dầm và ép các vắt me để lấy nước cốt từ trái me và có được sự sệt sệt, hơi đặc của nước sốt
  2. Rửa ớt và băm thật nhuyễn để tăng vị cay cho nước sốt. Nếu bạn không thích cay quá thì hãy dùng ớt sừng trâu, loại bỏ hạt ớt rồi mới băm nhuyễn. Mặt khác, nếu bạn là tín đồ ăn cay thì sử dụng ớt hiểm để có phần cay nồng hơn. Sau đó trút ớt vào nước sốt me
  3. Cho vào nước sốt me 4 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho đường tan ra.
  4. Sau cùng là cho vào 2 muỗng canh nước mắm, nêm nếm lại cho vừa miệng và dùng thôi

Thật tiện khi có món ăn vặt cho ngày hè rồi đúng không nào ? Áp dụng ngay cách chế biến cá đuối khô với nước mắm me này để nhâm nhi thỏa thích hết những ngày hè này nhé !

Xem thêm tại: nongsanngon.com.vn

Related Posts