Cách chọn mận bắc tươi ngon, đảm bảo không hóa chất

  • 01/08/2019
  • 372 đã xem
  • Bình luận

Mận bắc đã vào mùa, khắp các con phố nẻo đường, mận bắc được chào bán. Tuy nhiên, nhìn quả nào cũng hấp dẫn, bóng bẩy là thế nhưng để lựa chọn mận bắc tươi ngon chính hiệu và đặc biệt là không có sự can thiệp của hóa chất thì không phải ai cũng biết.

Phải chọn những quả tươi

Mận bắc hay bất cứ loại trái cây nào khác thì để trái ngon, quả ngọt thì đầu tiên bạn phải lựa chọn những quả còn tươi, không héo, không bị dập. Chọn mận bắc tươi ngon là chọn những quả còn nguyên cuống hoặc còn giữ được lá thì càng tốt.

Chú ý lớp vỏ bên ngoài quả

Để không phải lựa trúng những quả mận bắc không tươi ngon, mà lại còn bị nhúng hóa chất thì bạn nên đặc biệt chú ý với lớp vỏ bên ngoài. Một lớp vỏ căng mọng nước, còn giữ nguyên được lớp phấn, lớp lông nhỏ li ti bên ngoài thì đấy chắc hẳn là mận ngon.

Chọn mua mận có màu xanh và đỏ xen lẫn

Có nhiều bạn khi lựa chọn mận bắc thì lại thích lựa toàn những quả còn xanh để tươi giòn lâu hơn hay lựa những quả quá chín đỏ vì cho rằng những quả này ngọt hơn. Đôi khi không phải việc ăn phải những quả mận bắc có mùi vị không ưa thích là do bạn không biết cách chọn, mà nó lại bắt nguồn từ thói quen lựa chọn của bạn. Những quả quá xanh hay quá chín đỏ không phải điều hoàn hảo khi lựa chọn mận bắc tươi ngon, bạn phải lựa những quá có kết hợp cả màu xanh, đỏ đan xen nhau thì mới đảm bảo mận đươc ngon.

Những lưu ý khi chọn mua mận Bắc

- Để đảm bảo không mua phải những quả mận Bắc kém chất lượng và không an toàn cho sức khỏe thì lời khuyên tối ưu dành cho bạn là chỉ nên lựa mua ở những nơi có uy tín. Lựa mua ở những cửa hàng trái cây hay hệ thống siêu thị là cách đơn giản nhất bạn giảm thiểu được tác hại xấu của những loại trái cây không đảm bảo chất lượng hay nguồn gốc xuất xứ.

- Nhưng cách trên cũng không mấy đảm bảo bằng cách bạn mua ngay tại vườn đâu nhé! Tự tay lựa chọn cho mình những quả mận ngay khi nó còn trên cây thì chắc hẳn sẽ đảm bảo được độ tươi của quả rồi phải không nào.

Cách bảo quản

Khâu bảo quản cũng đặc biệt quan trọng vì sau khi mua trái cây về bạn sẽ không sử dụng ngay, vậy làm thế nào để giữ được độ tươi ngon cho chúng đến khi bạn ăn chúng chứ? Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh chắc hẳn là điều mà ai cũng biết. nếu để mận ở những nơi có nhiệt độ nóng lại ẩm thấp thì chỉ khiến mận chín nhanh hơn và không còn giữ được độ giòn vốn có.

Trên đây là những chia sẻ cách chọn mận bắc tươi ngon, đảm bảo không hóa chất và cả khâu bảo quản cũng như những lưu ý khi lựa mua, bạn hãy áp dụng chúng nhé!

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản