Cách làm dầu dừa nguyên chất cực kỳ đơn giản tại nhà

Dầu dừa luôn được các chị em phụ nữ ví von như một thần dược trong việc chăm sóc sắc đẹp của mình. Vậy dầu dừa là gì và cách làm dầu dừa nguyên chất như thế nào?

Dầu dừa nguyên chất là một loại dung dịch loãng được chiết xuất từ quả dừa mà không có pha trộn thêm với bất cứ một nguyên liệu nào khác. Là một loại dầu thực vật có giá trị cao, dầu dừa được dùng trong ẩm thực,  làm bánh kẹo, chữa các vết cháy nắng, côn trùng cắn hay cả trong sản xuất đồ gỗ,… Tuy nhiên, dầu dừa vẫn luôn được nhắc đến như một thần dược cho nhan sắc của chị em phụ nữ với các tác dụng dưỡng ẩm cho các vùng da và môi,  dùng massage mặt và da dầu, kích thích mọc tóc hay lông mi, xóa mờ các nếp nhăn hay vết chân chim, cùng với vô vàng công dụng khác.

 

cach-lam-dau-dua-nguyen-chat-cuc-ky-don-gian-tai-nha

Cách làm dầu dừa nguyên chất vô cùng đơn giản mà chị em có thể thực hiện tại nhà. Cùng theo dõi phần tiếp theo để biết mình phải làm gì để có được dầu dừa nguyên chất nhé.

Xem thêm: Giải đáp ăn thanh long có mập không?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dừa: Chuẩn bị theo nhu cầu của bạn. Nên lựa dừa càng già càng tốt vì dừa già sẽ cho bạn nhiều tinh dầu hơn và chất lượng tinh dầu thu được cũng tốt hơn.

cach-lam-dau-dua-nguyen-chat-cuc-ky-don-gian-tai-nha

  • Nước sạch

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế dừa

Bổ dừa và chỉ lấy phần cơm dừa. Có thể nạo nhuyễn dừa hoặc lấy nguyên miếng dừa và bào thành từng sợi dừa nhỏ (vụn).

Sau đó, cho phần dừa đã lấy được vào máy xay và xay nhuyễn cùng với một ít nước nóng.

Bước 2: Đun sôi cơm dừa

Đun sôi một nồi nước sạch rồi cho phần cơm dừa vào đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15 đến 20 phút.

Chú ý lượng nước chỉ nên sấp với lượng dừa trong nồi, không nên cho quá nhiều nước.

Bước 3: Xay và vắt sữa dừa

Sau khi xong bước 2,  đợi nồi dừa đã đun nguội hẳn rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn một lần nữa cho đến khi hỗn hợp thật sánh,  mịn.

Dùng một miếng vải sạch hay màng lọc để vắt lấy phần nước dừa cho ra bát.

Bước 4: Nấu dầu dừa nguyên chất

Cho phần nước dừa được vắt ở bước ba vào nồi và đun nhỏ lửa trên bếp. Không nên cho lửa quá lớn và thường xuyên khuấy để lòng nồi không bị cháy khét do cơm dừa lắng xuống.  Bạn sẽ dần thấy phần cơm dừa tách khỏi dầu dừa và lắng xuống lòng nồi.

Sau khi xong tắt bếp và cho phần dầu dừa vào một chai thủy tinh đóng kín nắp. Sau đó bạn đã có thể trữ dầu dừa để sử dụng trong một thời gian dài và làm đẹp cho bạn.

cach-lam-dau-dua-nguyen-chat-cuc-ky-don-gian-tai-nha

Hy vọng với cách làm dầu dừa nguyên chất sẽ giúp bạn bớt lo nghĩ về chất lượng các loại dầu dừa mua từ bên ngoài.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Related Posts