loader

Cách làm kem chuối tại nhà thơm ngon

Thời tiết nắng nóng của mùa hè nếu có kem chuối trong tủ lạnh thì giải nhiệt rất tốt. Với món kem chuối nguyên liệu rẽ, dễ làm sẽ cho cả nhà món ăn mát mẽ và rất tiết kiệm.

Nguyên liệu làm kem chuối:

- 4 quả chuối tây (chuối tây sẽ cho vị đậm đà hơn).

- 200 ml sữa chua.

- 100 ml nước cốt dừa.

- 100 ml sữa tươi.

- 50 ml sữa đặc.

- Lạc rang chín, giã nhỏ.

- Cơm dừa nạo sợi.

- Dụng cụ: Hộp đựng, muỗng, tô...

Cách làm:

Bước 1: Chuối chín bóc vỏ, mỗi trái cắt thành 3-4 lát mỏng theo chiều dọc. 

Bước 2: Đậu phộng rang chín, giã dập. Xếp chuối vào hộp, cứ 1 lớp chuối 1 lớp đậu phộng rang mỏng, trên cùng là lớp đậu phộng rang và rắc thêm chút dừa nạo.

Lưu ý: Không nên xếp đầy mép hộp, phần chuối cách miệng hộp khoảng 1-2 cm để đậy nắp hộp sau khi hoàn thành.

Bước 3: Trộn hỗn hợp sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào tô lớn, khuấy đều cho tan hỗn hợp. Sau đó từ từ rót hỗn hợp sữa vào hộp chuối đã chuẩn bị sẵn ở bước 2.

Lắc nhẹ cho sữa ngấm đều đến khi xăm xắp ngập phần chuối, vỗ nhẹ 2 bên hộp 1 lần nữa cho nguyên liệu dàn đều.

Cách làm kem chuối tại nhà

Bước 4: Đóng nắp hộp kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Thành phẩm:

Hộp kem chuối sau khi để từ 5-6 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh là có thể lấy ra thưởng thức. Bạn để bên ngoài khoảng 1-2 phút cho kem tách khỏi lớp vỏ hộp sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Cách làm kem chuối tại nhà

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản cùng ít thời gian rảnh rỗi là bạn có thể tự làm cho mình những món kem ngon tuyệt rồi. Hãy thử làm món kem chuối thơm ngon cho cả nàh nhé!

 

Tết trung thu sắp đến gần, đây chính là dịp để các bạn thể hiện tài năng vào bếp của mình. Bạn đang lo lắng vì không có lò nướng? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm bánh trung thu chay không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon.