loader

Làm thế nào nhận biết rau sạch và không sạch

Rau sạch là gì? Rau sạch là loại rau không có thuốc bảo vệ thực vật, không có ký sinh trùng, vi trùng, kim loại nặng hay phân ure sau khi thu hoạch. Quy trình trồng rau sạch đảm bảo nghiêm ngặt các về các sử dụng thuốc và phân bón và thời gian tiến hành.

Cách phân biệt rau sạch và không sạch:

1.Rau sạch thường có màu nhạt hơn, rau không sạch thường mỡ màng hơn so với rau sạch. Điều này rất dễ nhận ra ở các loại rau ăn lá như: rau ngót, rau cải, bắp cải, rau muống…Bẹ ngoài cùng của rau sạch trông cứng hơn và ít độ bóng.

 

2. Cành, bẹ hay số lá của rau sạch sẽ ít hơn, rau không sạch lá sẽ to hơn rau an toàn. Đặc điểm này thể hiện rõ nhất trên rau dền, mồng tơi, rau muống… rau không sạch cho ta cảm giác chúng có sức hấp dẫn hơn, có sức sống hơn cành, bẹ, lá rất to chồi non nhiều. Rau sạch cho chúng ta cảm giác chúng bị sâu bệnh, già yếu, vàng úa ko được mỡ màng như rau không an toàn.

rau sach

 

3. Đặc biệt, rau sạch không sử dụng thuốc trừ sâu trong thời gian chuẩn bị thu hoạch nên rau sẽ có hiện tượng sâu ăn lá, có những lỗ nhỏ trên lá còn ngược lại rau không sạch sẽ không bị sâu bệnh do lượng thuốc trừ sâu vẫn còn cho đến khi thu hoạch.

4. Khi chế biến vị của rau sạch thường đậm hơn rau không sạch. Rau không sạch ăn sẽ mềm hơn nhưng vị rất nhạt còn rau không sạch cho ta cảm giác mềm nhưng vị rất nhạt nhẽo.

sạch sẽ bị dập, úng, thối, hỏng. Với rau sạch thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn có thể được đến 4,5 ngày.

6. Rau sạch thường được sản xuất đóng gói, có xuất xứ rõ ràng và giá bán sẽ cao hơn loại rau không sạch.

Cách phân biệt rau sạch và rau không sạch

Để có một bữa cơm gia đình vui vẻ, đầm ấm, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm. Làm thế nào để trồng rau sạch an toàn ngay tại nhà.

 

 

Phương pháp trồng rau bằng chai nhựa sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm, vừa làm đẹp cho ngôi nhà và nhất là có một vườn rau sạch tự trồng.

Kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ cần quan tâm đến những tập tính đặc biệt của loài này để có thể cho năng suất cao mang lại lợi nhuận cho người nông dân

Kỹ thuật trồng nắm trên mùn cưa đơn giản cho những ai muốn trong và được chăm sóc nắm tại nhà.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.

Hiện nay ở nước ta chăn nuôi thỏ phát triển chưa thực sự mạnh dù giá trị kinh tế của thỏ rất lớn. Sau đây xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật chăn nuôi thỏ tại nhà để bà con tham khảo.