loader

Cách trồng rau cải tại nhà an toàn hiệu quả để cả nhà đều khỏe mạnh

Vấn nạn “thực phẩm bẩn” đang là mối lo ngại lớn đối với người tiêu dùng. Mỗi khi ra chợ, nhìn thấy những rau xanh mướt, chắc hẳn những bà nội trợ nào cũng muốn mua về để thưởng thức. Tuy nhiên, nghĩ về những nguồn gốc của chúng thì lại e ngại. Vậy thì tại sau chúng ta không thử tự làm cho mình một vườn rau cải mini tại nhà nhỉ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trồng rau cải tại nhà an toàn, hiệu quả

Cách trồng rau cải tại nhà an toàn hiệu quả để cả nhà đều khỏe mạnh

Lợi ích của việc trồng rau cải tại nhà

Trồng rau cải tại nhà sẽ giúp bạn tránh được các loại rau cải không rõ nguồn gốc tại chợ.

Tiết kiệm chi phí cho gia đình, vừa an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng được những khoảng không gian trống và làm cho môi trường xung quanh nhà mình xanh sạch đẹp hơn.

Một số loại rau cải có thể giúp chữa bệnh nên việc trồng ngay tại nhà để khi cần là có thể sử dụng là thích hợp nhất

Cách trồng rau cải bằng thùng xốp tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị công cụ, dụng cụ, nguyên liệu.

  • Hạt giống: bạn có thể mua ngoài các cửa hàng hạt giống ngoài chợ.
  • Đất: đất bao, đất Tribat, đất sạch nén viên.
  • Phân bón, giá xơ dừa nghiền.
  • Thùng xốp hoặc chậu nhựa.
  • Dụng cụ làm vườn: xẻng, dao.

Bước 2: Làm đất

Đối với đất, bạn nên làm kỹ, để đất tơi xốp. Trước khi trồng từ 7 – 10 ngày ta nên bón vôi lót để diệt các mầm bệnh gây hại.

Bước 3: Gieo hạt

Trước khi gieo hạt, bạn nên ngâm hạt giống trong nước theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng từ 2 đến 5 tiếng. Sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo nước. Đem gieo hạt vào thùng đất đã chuẩn bị sẵn và đợi sau vài ngày hạt sẽ nảy mầm.

Bước 4: Chăm sóc

Tưới nước: sau khi trồng, bạn nên tưới nước ngay lập tức. Mỗi ngày, vào buổi sáng hoặc buổi chiều, bạn nên tưới cây với lượng nước đầy đủ và tránh quá nhiều để cây khỏi bị chết vì bị úng.

Bón phân: từ 12 đến 15 ngày, đây là thời điểm cây có nhu cầu phát triển vì thế ta nên bón thêm phân vào giai đoạn này để cây được bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng. Bạn có thể dùng phân chuồng hoai mục hoặc phân vô cơ như đạm, lân, kali,..

Bước 5: Thu hoạch

Sau khoảng 30 ngày, bạn có thể thu hoạch và dùng được. Lưu ý, khi thu hoạch, nhặt hết gốc rễ, phơi đất 1 ngày, Bổ sung thêm đất Dasa X2 mới rồi tiếp tục trồng đợt sau.

Với những hướng dẫn về cách trồng rau cải tại nhà thật chi tiết của bài viết trên, hy vọng các gia đình sẽ có được những vườn rau xanh ươm, tươi tốt để cả nhà mình có những bữa ăn chất lượng, vừa ngon, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe.

Xem thêm tại: nongsanngon.com.vn

Khác với những đồ tươi sống, khi chọn mua gà hay bất cứ sản phẩm đông lạnh nào bạn cần lưu ý về thời hạn bảo quản của sản phẩm. Đây là điều mà nhiều người hay bỏ qua hoặc không biết. 

Nếu bạn muốn chọn được những con Cua biển tươi ngon và có thể đảm bảo dinh dưỡng cho việc chế biến cũng như trong quá trình bảo quản được tốt. Bạn cần lưu ý những chi tiết sau để biết cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua nhé.

Tiêu thụ khoai tây Bỉ của Việt Nam đã tăng 700% trong 10 năm qua và riêng trong nửa năm 2019 đã đạt 3.500 tấn.

Cách bảo quản cua biển đơn giản, tươi ngon với rất nhiều người, đó là một điều khó khăn không thể làm được. Bởi vốn dĩ, Cua biển là một loài khó sống trên cạn so với những món hải sản khác. Vì thế nếu không kịp thời chế biến, Cua sẽ nhanh chết và làm mất đi vị ngọt vốn có ban đầu của nó.

Cua gạch không những ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cập nhật giá cua biển hiện nay tại các cửa hàng.