Cải thiện nghề nông với các giống cây ăn quả thu hoạch sớm

  • 01/08/2019
  • 991 đã xem
  • Bình luận

Với tình hình thời tiết khắc nghiệt, khiến cho vụ mùa của bà con nông dân ngày một khó khăn, đặc biệt là hoa màu như lúa, rau,... Không ít bà con nông dân vì thế mà bỏ nghề vào các khu xí nghiệp tìm việc, phần còn lại thì vẫn theo trồng các loại cây trồng này nhưng thường xuyên thua lỗ do “mất mùa, được giá”. Tuy nhiên, vẫn có những giống cây ăn quả thu hoạch sớm với sức đề kháng cao, chống chọi được sự khắc nghiệt của thời tiết giúp bà con nông dân ổn định, giảm chi phí phát sinh, tiết kiệm sức lao động và tối ưu lợi nhuận.

Bài viết sẽ đề cập đến 3 giống cây ăn quả thu hoạch sớm mà vẫn chống chịu tốt trước thời tiết khắc nghiệt.

Chanh không hạt

Với tên gọi khác là chanh tứ quý, giống chanh này cho quả quanh năm. Giống chanh không hạt này rất dễ trồng, lại ít khi mắc sâu bệnh, chịu được nhiều dạng thời tiết khác nhau. Mặc khác, giống chanh này còn nhanh cho quả, sau một năm trồng đã có thể thu hoạch lứa quả đầu tiên.

cai-thien-nghe-nong-voi-cac-giong-cay-an-qua-thu-hoach-som

Trung bình một cây chanh không hạt sẽ thu hoạch được 40kg chanh trong một năm. Năng suất trung bình cho một hecta trồng là 30 đến 40 tấn chanh mỗi năm. Trong khi giá dao động cho một kg chanh là 20.000 đến 30.000 đồng với lợi nhuận còn lại trên mỗi hecta là 400 triệu đồng.

Cam sành

Là một loại quả rất được ưa chuộng và có hiệu quả kinh tế ổn định, cam sành rất dễ nhận biết nhờ vào lớp vỏ sần sùi, nước có vị chua ngọt đặc trưng và mọng nước.

cai-thien-nghe-nong-voi-cac-giong-cay-an-qua-thu-hoach-som

Giống cam sành không kén đất nên có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, kể cả là đất cát pha. Bà con nông dân nên chọn giống ghép hoặc nhân giống từ các nguồn sạch bệnh, bên cạnh đó đảm bảo các quy chuẩn trồng thì cây sẽ phát triển xanh tốt, không bị vàng lá hay bị sâu bệnh. Sau 2 tháng trồng, cây đã bắt đầu cho quả và có thể được khai thác liên tục trong vòng 15 năm.

Xem thêm: Loại cây ăn quả trồng chậu dễ chăm sóc ngay tại nhà

Ổi nữ hoàng

Ổi nữ hoàng rất được ưa chuộng trên thị trường bởi hương vị thơm ngon, giòn và vị ngọt đặc trưng. Không quá lạ khi giống ổi này lại được đặt tên là Ổi nữ hoàng. Hiện nay, giống ổi này được đánh giá là có triển vọng rất lớn trên thị trường, tuy nhiên lượng ổi được cung cấp từ các nhà vườn và nông trại không đủ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

cai-thien-nghe-nong-voi-cac-giong-cay-an-qua-thu-hoach-som

Ổi nữ hoàng có thể cho quả lứa đầu tiên chỉ sau hơn 5 tháng trồng. Là một giống cây ăn quả  thu hoạch sớm, giống cây này rất dễ ra hoa và kết quả, năng suất trung bình lên tới 70 tấn cho một hecta trồng. Bên cạnh đó, giống ổi này còn có thể chịu được các điều kiện đất khắc nghiệt như đất phèn hay đất mặn (vừa).

Hy vọng với 3 loại giống cây ăn quả thu hoạch sớm trên, bà con nông dân có thể phần nào cải thiện được phần nào cuộc sống và không quá phụ thuộc vào tính thất thường của thời tiết.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản