loader

2 kiểu chế biến rau muống xào độc lạ không thể bỏ qua

Rau muống xào tỏi, rau muống xào ốc giác,… đã quá quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình người Việt Nam. Vậy bạn đã từng dùng qua món rau muống xào chao hay món rau muống xào mắm ruốc chưa nè? Nếu chưa thì học ngay cách nấu để thử liền thôi nào. Bổ sung ngay hai món rau muống xào này để làm đa dạng thực đơn gia đình mình luôn nhé.

  1. Rau muống xào chao

Đầu tiên trong danh sách chế biến rau muống xào thì không thể bỏ qua hương vị đặc biệt của món rau muốn xào chao được. Nghe có vẻ ngồ ngộ khi kết hợp giữa chao và rau muống trong cùng một món xào như vậy nhưng đừng bất ngờ với vị ngon đáo để đạt được ngay sau chế biến nhé!

Rau muống ngắt lấy cọng non, đem rửa sạch và để ráo nước. Với chao, thì bạn múc phần vừa nấu ra chén, nêm thêm nửa thìa nhỏ đường, nhớ tán đều để đường tan hết. Tỏi bóc bỏ, giã hoặc băm nhuyễn.

Bất kỳ món rau muống xào nào để ngon lành thì bạn nên chần sơ qua nước nha, đây là bí quyết để có được một món rau muống xào ngon đấy. Sau khi chần rau qua nước sôi, thì vớt ra để ráo nước.

Bắt chảo lên bếp, cho thêm một muỗng nhỏ dầu ăn và đợi dầu nóng thì phi thơm phần tỏi đã chuẩn bị. Tỏi dậy mùi thơm nồng thì nhanh tay cho rau muống đã chần và chao vào chão, nhớ xào nhanh tay với lửa lớn và đảo liên tục để rau đều vị nhé. Vì chao đã có vị mặn nên bạn chỉ cần nêm thêm nửa thìa hạt nêm sau cho vừa ăn là được. Tắt bếp và ăn thôi nào.

  1. Rau muống xào mắm ruốc

Với món rau muống xào mắm ruốc thì bạn cũng sơ chế phần rau như hướng dẫn của món rau muốn xào chao bên trên luôn nhé. Để tăng thêm độ dậy mùi và thơm ngon cho món ăn thì sử dụng thêm ớt cho se se cay.

Bắt chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Phi thơm tỏi và tiếp đến cho phần rau muống đã chần nước sôi vào xào. Xào phần rau muống này trong khoảng 3 phút thì tiếp tục cho mắm ruốc vào, đảo đều tay. Nêm thêm ít muối, bột ngọt, đường cho vừa ăn là quá xá ngon.

Rau muống xào chao hay rau muống xào mắm ruốc mà ăn kèm với cơm trắng và ít thịt luộc thì ngon tuyệt cú mèo luôn ấy. Thử ngay luôn nhé bạn ơi.

Kem chuối là món ăn quen thuộc với rất nhiều người. Vị chuối chín thơm thơm kèm vị bùi bùi của lạc rang, béo ngậy của sữa... vô cùng hấp dẫn.