loader

Chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp

Để các bạn hiểu hơn về các giá trị sản phẩm nông nghiệp thì việc đầu tiên mình muốn chia sẻ với các bạn đó chính là khái niệm về chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp và ý nghĩa của nó có vai trò quan trọng như thế nào trong việc phát triển nông nghiệp nước ta.

Xem thêm: Những ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Khái niệm về chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp

Chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp hay còn được gọi là chuỗi giá trị nông nghiệp có liên quan đến toàn bộ chuỗi hàng hóa và các dịch vụ liên quan đến chuỗi hàng hóa đó từ cơ sở sản xuất như nông trại đến tay khách hàng.

Điều trên cũng cho ta thấy rằng, đây thực sự là một liên kết giữa người sản xuất với thị trường. Sự liên kết và thúc đẩy giữa bên mua và bên bán tạo nên một chuỗi giá trị toàn diện.

Chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp

Hiện nay ở nước ta, có rất đa dạng các loại mặt hàng truyền thống thông dụng cho mỗi người dân chúng ta mỗi ngày như: gạo, rau, khoai… và một số sản phẩm trái cây như nho, bưởi, dưa hấu… tuy nhiên thị trường tung ra bên ngoài vẫn còn hạn chế rất nhiều chưa tương xứng với mặt cầu.

Các bạn có bao giờ từng nghĩ một ngành nông nghiệp phát triển làm cho một đất nước đi lên nhanh chống và đời sống người dân cũng sẽ được cải thiện rõ rệt. Khi những hàng hóa của chúng ta được đưa ra các thị trường nước ngoài hay nói đâu xa khi thị trường quốc nội cũng đủ mang ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế quốc gia rồi. Tuy nhiên với việc không có được một môi trường ổn định, hay chưa tạo được một mà hàng hóa có thể sản xuất theo một quy trình chất lượng cao.

Qua nhiều thời gian, đời sống kinh tế ngày một khó khăn hơn bởi sự đòi hỏi, sự canh tranh ngày một khóc liệt đòi hỏi vai trò của việc phát triển chuỗi giá trị sản phẩm công nghiệp là vô cùng cần thiết và cấp bách.

Chính vì vậy mà một phần nào đó, dân ta cũng cần phải được tạo điều kiện để đi học hỏi với những nước khác, nước có nền nông nghiệp phát triển hàng đầu tại Đông Nam Á ta như MalaySia. MalaySia được biết đến với một quốc gia có nền nông nghiệp sản xuất dầu cọ lớn nhất thế giới..

Bên cạnh đó cũng hi vọng rằng, nhà nước của chúng ta sẽ đầu tư phát triển những nhà máy nông nghiệp tiên tiến để thúc đẩy sự phát triển của sản phẩm nông nghiệp nước ta ngày một đi lên hơn, và vươn tầm thế giới. Đồng thời cũng cần phải có những phương án cụ thể cho nhà nông có thể tự tạo nên thị trường đến việc chỉ đạo cho họ sản xuất. Tóm lại, tất cả vì một chuỗi sản phẩm nông nghiệp giá trị.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Làm thể nào để bảo quản nông sản tốt?

Tiêu chuẩn RAT là một trong những tiêu chuẩn về rau an toàn được sử dụng tại Việt Nam. Bên cạnh những tiêu chí được nêu ra có điểm tương đồng với tiêu chuẩn VietGAP