loader

Chuỗi trang trại sản xuất hàng chục nghìn quả trứng gà sạch mỗi ngày

Từ mô hình vườn ao chuồng tổng hợp ban đầu, đến nay, trang trại chăn nuôi Tiên Viên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã phát triển thành công ty với 8 cơ sở khép kín, chuyên cung cấp trứng gà sạch cho thị trường. Đây là thành công bước đầu của doanh nghiệp trong việc hoàn thiện, nâng cấp chuỗi giá trị trứng gà sạch theo mô hình mới.

Trước đây, thời điềm mới bắt tay vào thành lập trang trại, anh Đặng Đình Tiên ở xã Đại Yên đầu tư xây dựng mô hình kinh tế vườn - ao - chuồng (VAC) từ gần 4ha ruộng trũng trên địa bàn. Trong đó, anh tận dụng đào khoảng 2ha để nuôi cá, phần còn lại xây chuồng trại chăn nuôi gia cầm và trồng xen cây ăn quả các loại. Tuy nhiên, do áp dụng lối canh tác và chăn nuôi truyền thống nên sau khi trừ toàn bộ chi phí, lợi nhuận thu về cũng không đáng kể.

Sau khi tham quan, học hỏi một số mô hình chăn nuôi thành công tại các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, anh quyết tâm đầu tư lại toàn bộ trang trại, lựa chọn giống vật nuôi chủ lực là gà đẻ trứng. Ban đầu, anh lựa chọn giống gà tốt, đảm bảo chất lượng, chủ động tổ chức lại sản xuất trong trang trại, tập huấn cho nhân công, đồng thời mua lắp nhiều trang thiết bị và thực hiện vệ sinh phòng dịch cẩn thận. Đàn gà của anh nhờ đó luôn phát triển khỏe mạnh và bắt đầu cho lợi nhuận.

polyad

Mô hình sản xuất trứng gà sạch Tiên Viên mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: tienvien.vn.

Sau khi có vốn, anh tiếp tục đầu tư vào phát triển hệ thống chuồng trại, sắm thêm trang thiết bị hiện đại phục vụ cho chăn nuôi. Ngoài xây dựng trại chăn nuôi theo mô hình khép kín, hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường, cơ sở của anh còn liên kết với 15 trại chăn nuôi vệ tinh tại địa phương, phát triển mô hình chăn nuôi gà đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Đến năm 2011, trung bình mỗi tháng, số lượng trứng gà trang trại Tiên Viên cung cấp ra thị trường gấp gần 3 lần so với giai đoạn 2005. Sắp tới, bên cạnh việc phát triển trứng gà sạch, an toàn, công ty sẽ đầu tư nuôi gà ta (gà Ri) để cung cấp giống cho các địa phương, giúp đảm bảo nguồn giống và chất lượng giống nuôi. Ngoài ra, Tiên Viên cũng tiến hành tư vấn, hướng dẫn bà con chăn nuôi kỹ thuật chăm sóc và bảo quản sản phẩm, tạo ra các sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Việt Dũng

làm thế nào để chọn hồng giòn ngon và mẹo làm hồng hết chát. Có nhiều câu hỏi làm thế nào chọn hồng không chát? Tại sao hồng có quả rất ngọt nhưng lại có quả lại chát? Có cách nào làm cho hồng bớt chát lại không? Sau đây hãy cùng nongsanngon đi tìm các câu trả lời trên nhé!

Mùa thu đông là sự chuyển giao hài hoà giữa mùa thu và mùa đông nó có khí hậu mát mẻ ôn hoà rất thích hợp cho trồng các loại rau củ súp lơ xanh, rau cải, su hào, rau diếp xoăn, rau mùi… lớn nhanh khi thời tiết chuyển sang mùa thu đông.

Chuối là loại trái cây quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng, tác dụng của chuối mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Cách trồng và chăm sóc chuối thì ngược lại vô cùng đơn giản hãy cùng tìm hiểu để có vườn chuối đạt năng xuất cao nhất.

Chuối là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không ít người không biết tối đa hóa lợi ích của chuối với sức khỏe khi chọn ăn.

Cherry Mỹ được canh tác chủ yếu ở các vùng Bakerfield, Arvin, Lodi, Stockton và Linden nơi khí hậu ấm áp, khô nóng, thích hợp để cây cherry phát triển. Quả cherry ở đây được tắm no nắng nên ngọt đậm đà,hương quyến rũ.