loader

Cơn sốt lựu

Gần đây trên thị trường trái cây Việt Nam bắt đầu xuất hiện những “thanh niên” lạ mặt rất “to” - đó chính là trái lựu khổng lồ được nhập khẩu từ Ấn Độ, Nam Phi, Peru. Tuy nhiên có một điều đặc biệt ở đây là loại hàng này đang rất hot dù cho giá cả của chúng không hề thấp, với giá khoảng từ 200.000-450.000 đồng/kg tuỳ loại, và có loại “cao cấp” đến mỗi quả 300.000 đồng vẫn được người mua săn lùng.

Tại nhiều siêu thị, lựu đỏ từ Peru dù đã có chương trình khuyến mãi nhưng giá vẫn nằm ở mức ~200.000 đồng/kg với kích cỡ từ 400 – 550gram/quả.

Về đặc điểm, mọi người sẽ dễ dàng nhận thấy rằng lựu nhập từ các nước Peru, Ấn Độ, Nam Phi so với lựu Trung Quốc là quả rất to, thường từ 600 gram đến hơn 1kg/quả. Như vậy, với mức từ 270 nghìn đồng đến 320 nghìn đồng/kg, một quả lựu trung bình có giá hơn 200 nghìn đồng/quả, quả hơn kg giá trên 300 nghìn đồng là điều hiển nhiên.

Không dừng lại ở việc giá cao, mà lượng hàng cung cấp cho nhu cầu ở nhiều siêu thị và cửa hàng vẫn không đủ, nhiều khi khách hàng muốn mua loại lựu nhập khẩu từ Ấn Độ phải đặt và đợi vài ngày mới có hàng.

Vậy tại sao lại có hiện tượng này gần đây? Hiện nay trái cây hay các sản phẩm Trung Quốc đều bị người dân Việt dần dần xa lánh vì không tin tưởng vào chất lượng của xuất xứ này nữa, và vì đã có quá nhiều trường hợp nhiễm bệnh hay ngộ độc do sử dụng trái cây có nguồn gốc từ quốc gia này. Và người dùng Việt thà chấp nhận bỏ số tiền cao hơn để sở hữu và tận hưởng những loại trái cây nhập khẩu khác, đặc biệt là từ Ấn Độ, Nam Phi hay Peru để đảm bảo về niềm tin sức khoẻ cho mình. Mà những loại trái cây nhập khẩu từ các quốc gia này thì có rất ít nhà nhập khẩu tất nhiên chi phí sẽ rất cao, thêm vào đó việc vận chuyển toàn bộ đều từ hàng không. Và phần lớn vì mọi người đang đua nhau sử dụng thử loại trái cây “khổng lồ” này, góp phần tạo nên cơn sốt trào lưu thích “lựu to” trong thời gian ngắn. Còn các loại trái cây phổ thông khác như nho, táo,.. Có rất nhiều đơn vị nhập khẩu nên thị trường có vẻ ổn định và giá cả hợp lý hơn đối với mọi người.

Còn bạn thì sao? Đã thử loại lựu này chưa? Có ngon và xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra hay không? Hãy chia sẻ cho chúng tôi ý kiến của bạn nhé!

Xem thêm: Top 3 Giống Cây Ăn Quả Ngắn Ngày Có Giá Trị Kinh Tế Cao

Kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ cần quan tâm đến những tập tính đặc biệt của loài này để có thể cho năng suất cao mang lại lợi nhuận cho người nông dân

Kỹ thuật trồng nắm trên mùn cưa đơn giản cho những ai muốn trong và được chăm sóc nắm tại nhà.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.

Hiện nay ở nước ta chăn nuôi thỏ phát triển chưa thực sự mạnh dù giá trị kinh tế của thỏ rất lớn. Sau đây xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật chăn nuôi thỏ tại nhà để bà con tham khảo.

Táo mật Nhật Bản đang ở trong cơn sốt săn lùng của tầng lớp trung và thượng lưu Việt Nam. Với ...