Hướng Dẫn Bạn Cách Bảo Quản Bơ Chín Để Giữ Được Trọn Vị Thơm Ngon

  • 01/08/2019
  • 1761 đã xem
  • Bình luận

Bơ luôn là loại trái cây được nhắc đến thường xuyên trong câu chuyện làm đẹp của chị em phụ nữ. Hơn thế, bơ cũng là loại thực phẩm bổ dưỡng với nhiều công dụng để phòng tránh nhiều bệnh. Vậy nên bơ luôn là loại trái cây được yêu thích dù có là mùa nào đi chăng nữa. Và để đáp ứng được nhiều nhu cầu như vậy thì chị em lại thích mua một lần rồi để dành, nhưng lại sợ bơ mau hư, làm sao để bảo quản. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản bơ chín và vẫn giữ đc trọn hương vị nhé!

Để bảo quản bơ được tốt nhất thì trước hết bạn phải lựa chọn được những quả bơ ngon đã, như vậy sẽ càng giữ được lâu hơn.

Cách chọn bơ ngon

Bơ ngon là những trái có vỏ xanh điểm lấm tấm vàng (còn loại màu hơi nâu thì thường xơ hơn). Những trái bơ sáp có da căng bóng, lắc nghe tiếng và nặng tay là bơ sáp già. Bơ tròn thường bị xơ nhiều hơn là bơ dài. Ngoài ra, bạn có thể nhận dạng qua cuống bơ, xẻ cuống bơ ra xem lõi có màu gì, nếu là màu nâu sậm thì đã chín quá còn màu hơi vàng là vừa chín tới và sẽ ngon hơn nhiều.

Hướng dẫn bạn cách bảo quản bơ chín để giữ được trọn vị thơm ngon

Cách ủ bơ (khi lỡ mua bơ sống và muốn nhanh dùng)

Bạn hãy đặt những quả bơ này cạnh những trái cây chín khác sẽ giúp bơ nhanh chín hơn. Cách khác, bạn có thể cho bơ vào nước lạnh hoặc rửa bơ theo dòng nước chảy của vòi, sau đó đặt vào rổ thoáng, lưu ý là cho phần cuống bơ lên trên, tiếp theo là lấy một chiếc khăn ẩm đắp lên trên. Bạn phải thực hiện 2-3 lần mỗi ngày thì sẽ giúp bơ mau chín và ngon hơn nhé!

Cắt bỏ hạt

Sau khi rửa sạch vỏ bơ bên ngoài ( rửa thật kỹ) thì sẽ đến giai đoạn cắt bỏ hạt bơ. Bạn dùng dao cắt đôi trái bơ theo chiều dọc, đến phần hạt thì cắt theo hình vòng, xoay quanh hạt, sau đó dùng 2 tay để vặn 2 nửa trái bơ theo chiều ngược nhau và tách chúng ra. Để lấy hạt ra, bạn chỉ cần phải dùng tay giữ phần bơ có hạt, tay kia cắt nhẹ vào hạt bơ sau đó lấy hạt ra.

Xem thêm: Món Ngon Mỗi Ngày: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Ngon

Bảo quản bơ chín trong tủ lạnh

Bạn có thể bảo quản bơ chín trong tủ lạnh bằng chanh: vắt nước cốt chanh ra, sau đó quen lên bề mặt trái bơ rồi cất bơ vào túi hút chân không (hay túi zip) rồi bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh.

Hoặc bạn có thể bảo quản bơ bằng cách dùng hành tây: gộp bơ chung với hành tây và đậy kín lại. Thường sử dụng cách này khi dùng bơ làm các món mặn.

Ngoài ra, nếu bạn không có tủ lạnh, bạn có thể gọt sạch vỏ và bỏ vào túi zip nhưng chỉ giữ được vài tiếng, bạn có thể sử dụng cách này khi mang theo đi chơi, picnic.

Trên đây là một số cách bảo quản bơ chín mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có những món ăn từ bơ thật hoàn hảo nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi Nongsanngon!

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi