loader

Những Lưu Ý Để Bảo Quản Bánh Trung Thu Tự Làm Tại Nhà

Nhắc đến trung thu là nhắc đến mùa của những đêm hội đèn lồng lung linh đầy màu sắc, mùa của những vũ điệu múa lân ồn ào náo nhiệt và đặc biệt là mùa để người ta trao tặng nhau những chiếc bánh trung thu tượng trưng cho sự yêu thương đong đầy. Bánh trung thu trở thành nét đặc trưng riêng mà mỗi độ trung thu về nhà nhà không thể thiếu. Chiếc bánh nướng dẻo thơm với hương vị truyền thống quen thuộc mang đến cho người thưởng thức cảm giác ấm áp khi quây quần bên gia đình mỗi độ trung thu. Ngày nay, để mỗi cái tết trung thu thêm phần ý nghĩa, người ta thường tự tay làm cho mình những chiếc bánh trung thu thơm ngon để thưởng thức cùng gia định. Tuy nhiên, những chiếc bánh tự làm không chứa chất bảo quản thường không thể giữ lâu, và hương vị cũng như độ an toàn cũng thường không đảm bảo. Để giải quyết vấn đề khó khăn này, bài viết những lưu ý để bảo quản bánh trung thu tự làm dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn tự tin hơn trong việc tự tay làm bánh trung thu cho cả nhà thưởng thức.

nhung-luu-y-de-bao-quan-banh-trung-thu-tu-lam-tai-nha

Trước tiên, để đảm bảo những chiếc bánh trung thu sau khi được làm ra có hương vị thơm ngon và có thời gian bảo quản dài hơn, việc chú ý ở khâu chọn mua nguyên liệu làm bánh là không thể thiếu. Việc chọn lựa những nguyên liệu phù hợp với yêu cầu vệ sinh thực phẩm và ở những địa chỉ đáng tin cập sẽ giúp cho những chiếc bánh ra lò có hương vị thơm ngon hơn, và đặc biệt là thời gian bảo quản cũng lâu hơn.

Cách bảo quản bánh trung thu tự làm ngay từ bước làm nguyên liệu bánh

  • Nước đường làm bánh:

Để bánh trung thu được ngon và có thời gian bảo quản lâu hơn thì cách làm nước đường vô cùng quan trọng. Thành phần của nước đường gồm: đường, nước, nước cốt chanh và mạch nha. Bạn nên đun đường và nước trước và khuấy cho tan hết đường. Khi nước sôi bạn không nên khuấy đều nữa mà để lửa nhỏ 20-30 phút. Sau đó bạn cho nước cốt chanh và mạch nha vào nấu thêm khoảng 20 phút. Sau đó bạn cho nước tro tàu vào rồi để thêm khoảng 5 phút, tắt bếp để nguội, đậy kín nắp để thời gian càng lâu thì bánh trung thu sẽ càng ngon.

  • Khâu nướng bánh:

Để bảo quản bánh trung thu được lâu hơn thì khâu nướng bánh là khâu quan trọng nhất. Trong quá trình nướng, nếu thấy bánh cứng thì lấy ra nhúng vào nước lạnh sau đó để vài phút rồi cho vào lò nướng lại. Tùy theo trọng lượng bánh mà bạn canh thời gian nướng vì khi nướng lâu nhân bánh có thể nở ra làm bánh bị biến dạng hoặc bị vỡ bánh. Việc chú ý nướng bánh đúng cách khiến bánh ngon và giữ được độ dẻo cũng như hương vị đặc trưng lâu hơn mà không cần đến chất bảo quản.

nhung-luu-y-de-bao-quan-banh-trung-thu-tu-lam-tai-nha

Cách bảo quản bánh trung thu tự làm sau khi đã có thành phẩm

Bánh trung thu sau khi nướng xong phải để nguội hoàn toàn mới bắt đầu đóng gói vào túi kín. Khi đóng gói phải có túi hút ẩm để tránh ẩm mốc. Một điều lưu ý rất quan trọng là túi đóng bánh, nên chọn loại túi không có mép dán sẵn, dùng máy hàn miệng để hàn túi như vậy túi bánh sẽ kín hơn, không bị bong trong quá trình bảo quản bánh. Nếu các bạn làm số lượng ít, không có máy hàn có thể tận dụng bàn là hay máy là tóc đặt nhiệt thấp nhất để hàn miệng túi. Bảo quản bánh ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh nơi ẩm mốc.

Bánh trung thu nướng thường có hạn sử dụng trong vòng 1 tuần kể từ ngày nướng xong. Bảo quản bánh được lâu nhất bạn nên để những nơi khô mát, tránh nơi có nhiệt độ cao hay thời tiết nóng ẩm. Bạn có thể ngăn mát tủ lạnh – đây là một nơi vô cùng lý tưởng để bạn bảo quản bánh trong vòng vài tuần. Nếu bạn muốn để lâu hơn có thể bọc kín rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể giữ bánh được độ tươi gần như lúc bánh mới ra lò. Nhưng với cách làm này các thành phần trong bánh bị khô cứng. Do vậy nếu bạn muốn ăn bánh có thể cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng để hâm nóng lại.

nhung-luu-y-de-bao-quan-banh-trung-thu-tu-lam-tai-nha

Hy vọng qua những lưu ý trong bài viết các bạn đã có thể biết thêm một số cách bảo quản bánh trung thu tự làm tại nhà cực kì đơn giản. Chúc cho các bạn có một mùa trung thu thật ý nghĩa bên người thân để cùng tận hưởng không khí vui tươi và thưởng thức những chiếc bánh trung thu ngon tuyệt.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Để giải quyết vấn đề khó khăn này, bài viết những lưu ý để bảo quản bánh trung thu tự làm dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn tự tin hơn trong việc làm bánh