Nông trại nuôi lợn bằng nước trà xanh của Nhật

  • 01/08/2019
  • 259 đã xem
  • Bình luận

Nông trang Kitagawo nằm tại thành phố Shizuoka, Nhật Bản bắt đầu áp dụng kỹ thuật chăn nuôi đặc biệt này từ năm 2014. Mỗi ngày, từ sáng sớm, những chú lợn sẽ được cho uống nước hãm từ khoảng 1kg lá trà.

Người chủ nông trang, ông Masami Kitagawa, 57 tuổi, nghĩ ra ý tưởng cho lợn uống trà xanh sau khi nhận thấy tác dụng của thức uống này trong việc giảm bớt nguy cơ bệnh tật cũng như giúp thư thái tâm hồn con người.

Shizuoka là vùng nổi tiếng với loại trà xanh chất lượng cao của Nhật. Chính vì vậy, những chú lợn ở nông trại của ông Masami Kitagawa cũng được uống loại nước trà thượng hạng.

Bằng phương pháp chăn nuôi đặc biệt này mà lợn ở đây được gọi với cái tên "Tea-ton" (nghĩa là lợn trà xanh). Nhiều vị khách sống tại vùng Shizuoka và Tokyo đã biết đến và rất ưa chuộng lại thịt này. Nhận xét chung của khách hàng đó là thịt lợn trà xanh của nông trại có vị ngọt và mềm hơn các loại thịt thông thường.

Ông Masami Kitagawa là người đã nghĩ ra phương pháp cho lợn uống nước trà xanh mỗi ngày.

Ông Masami Kitagawa là người đã nghĩ ra phương pháp cho lợn uống nước trà xanh mỗi ngày.

Lá trà được cung cấp miễn phí từ các đơn vị sản xuất trong vùng. Đây là những loại lá già được hái từ các khu vườn gần đó.

Nông trại này cũng nỗ lược để giảm thiểu mức độ stress của lợn. Hiện nay, có khoảng 50 con được chăm sóc trong khu chuồng rộng 50 m2. Xung quanh chuồng có ít tường bao, rào chắn cũng thấp hơn bình thường. Điều này cho phép chúng có nhiều diện tích để di chuyển hơn, và hưởng không khí và ánh sáng tốt hơn.

Ông Kitagawa cho biết "Chúng tôi nhận được nhiều nhận xét từ khách hàng cho rằng loại thịt của chúng tôi mềm và không có mùi vị khó chịu". Ông hy vọng một ngày nào đó, sẽ có một báo cáo giải thích rõ tác dụng của trà xanh đối với chăn nuôi lợn trên góc độ khoa học một cách rõ ràng.

Hiện nay thịt lợn của nông trại đã được cung cấp cho khoảng 20 nhà hàng ở thành phố Shizuoka và Tokyo, và số lượng yêu cầu vẫn đang ngày một tăng lên.

Tuy vậy, tăng sản lượng là điều khó có thể đối với nông trại lúc này. Ông Kitagawa cho biết "Chúng tôi chưa muốn tăng sản lượng một cách quá nhanh chóng mà muốn hướng đến việc duy trì chất lượng hơ".Ông cũng đưa ra định hướng trong thời gian tới, nông trại của ông có thể giới thiệu một loại thịt lợn chế biến sẵn, ví dụ như thịt lợn xông khói.

Vi Vũ (Theo Japantimes)

Loading

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập


Đăng nhập