Home Archive by category Rau Sạch

Hướng dẫn cách bảo quản rau củ quả được lâu hơn

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người mua nhiều thức ăn cho cả tuần. Nhưng nếu bảo quản bình thường thì thường 1 – 3 ngày sau thì rau quả sẽ héo đi, không còn ngon để chế biến nữa. Chỉ cần bạn thay đổi thói quen bảo quản thì rau quả có thể giữ […]

Giá nông sản tháng 9 nhiều biến động khó lường

Giá nông sản tháng 9 nhìn chung có sự biến đổi thất thường đối với nhiều loại thực phẩm. Theo đó, những loại nông sản chủ chốt, có giá trị xuất khẩu như hồ tiêu, cà phê có dấu hiệu giá giảm ngay trên thị trường nội địa và cả ngoại địa.

3 TIÊU CHUẨN RAU SẠCH TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh thực phẩm không an toàn, độc hại đang tràn lan như hiện nay, những sản phẩm được gắn mác “rau sạch, rau an toàn” nhanh chóng thu hút người tiêu dùng quan tâm lựa chọn. Nhưng, rau sản xuất theo những tiêu chuẩn nào thì được gọi là an toàn?

TIÊU CHUẨN VietGAP LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Nghe nhiều, nhắc cũng nhiều, nhưng bạn đã thực sự hiểu về tiêu chuẩn VietGAP cho rau sạch? Hay thậm chí bạn còn đang *quơ đũa* rằng tất cả rau sạch đều theo tiêu chuẩn VietGAP? Tồi tệ hơn là khi bạn chẳng quan tâm đến rau sạch và thơ ơ với chính sức khỏe của mình nên thôi thì rau nào chẳng là rau!

TIÊU CHUẨN RAT CHO RAU QUẢ SẠCH

Tiêu chuẩn RAT là một trong những tiêu chuẩn về rau an toàn được sử dụng tại Việt Nam. Bên cạnh những tiêu chí được nêu ra có điểm tương đồng với tiêu chuẩn VietGAP, mặc dù không được biết đến rộng rãi như hai tiêu chuẩn kia nhưn RAT vẫn mang những nét riêng, những ưu thế vượt trội hơn so với hai tiêu chí còn lại. Tiêu chuẩn RAT đặc biệt quan tâm đến điều kiện sản xuất

Sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Gap

GAP (Good Agricultural Practices) có nghĩa là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Tốt ở đây còn có nghĩa là an toàn, sạch và có chất lượng cao theo một tiêu chuẩn thống nhất chung trên toàn cầu mà lần đầu tiên vào năm 1997, một tổ chức bán lẻ ở Châu Âu có […]