loader

Tổng hợp các Mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở VN hiện nay

Vài năm trở lại đây, các mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều với sự đầu tư mạnh tay của các nhà kinh doanh. Các mô hình nông nghiệp công nghệ cao có thể kể tới như những vườn rau trong nhà kính, nhà lưới, vườn rau hữu cơ,… các mô hình này đã mang lại thu nhập hàng tỷ đồng/ năm. Bài viết sẽ tổng hợp các mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở VN  hiện nay.

1. Nông trường  VinEco Hội An

Tong-hop-cac-mo-hinh-nong-nghiep-cong-nghe-cao-o-viet-nam-hien-nay

Là một thành phần của tập đoàn Vingroup, nông trường VinEco tọa lạc tại khu Vinpearl Nam Hội An. Nông trường được quy hoạch thành nhiều khu vực riêng biệt với các công nghệ canh tác khác nhau. Nổi bật nhất là mô hình thủy canh giá thể nhiều tầng với hệ thống 60 tháp trồng giúp tiết kiệm triệt để diện tích, các chi phí điện, nước và nhân công. Ngoài định hướng cung cấp các loại rau củ quả sạch ra thị trường, VinEco còn có định hướng trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn cho các du khách. Nông trường xứng đáng là một trong những ngôi sao trong Tổng hợp các mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở VN hiện nay.

2. Trang trại Bò sữa Vinamilk

Tong-hop-cac-mo-hinh-nong-nghiep-cong-nghe-cao-o-viet-nam-hien-nay

Là một trong các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm sữa tiên phong trong việc hoạch định chất lượng sữa đầu vào cho các sản phẩm của mình, Vinamilk đã và đang đầu tư kỹ lưỡng cho các trang trại bò sữa của mình. Với hệ thống CowScout, các chú bò sẽ được đánh giá sức khỏe thường xuyên và định kỳ. Ngoài ra, Vinamilk đang sở hữu chuỗi trang trại được chứng nhận Global Gap lớn nhất Việt Nam, cũng như Đông Nam Á.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn mua các sản phẩm sữa tại trang thương mại điện tử Giacmosuaviet.com.vn

3. Trại gà sạch của Tập đoàn Hùng Nhơn ở Bình Phước

Tong-hop-cac-mo-hinh-nong-nghiep-cong-nghe-cao-o-viet-nam-hien-nay

Tìm hiểu thêm: Top 5 cây ăn quả dễ trồng nhất ở VN dành cho khu vườn nhỏ nhà bạn

Tập đoàn Hùng Nhơn là một trong các doanh nghiệp mạnh tay đầu tư trang trại nuôi gà theo chuẩn Global Gap. Một chuỗi các doanh nghiệp được liên kết (Liên kết từ con giống, thức ăn, cơ chế và mô hình chăn nuôi, mô hình chế biến giết mổ,…) với trại gà để tạo ra một cơ chế khép kín nhằm đảm bảo chất lượng gà được được sản xuất. Từ đó cung cấp các sản phẩm sạch, an toàn và duy trì tính ổn định cho người tiêu dùng.

Khi xã hội bắt đầu quan tâm hơn đến các sản phẩm nông nghiệp, theo cơ chế cung cầu, hàng loạt doanh nghiệp cũng bắt tay vào đầu tư cho lĩnh vực này. Xu hướng này, mang theo các công nghệ kỹ thuật nhằm có những cải tiến trong hoạt động nông nghiệp. Công nghệ cao đã và đang được áp dụng từ khâu sản xuất giống, trồng trọt, thu hoạch và chế biến đã hỗ trợ không nhỏ cho việc tái cơ cấu ngành. Hy vọng rằng tổng hợp các mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở VN  hiện nay sẽ phát huy sức mạnh cá thể lẫn tập thể để có được những bức phá mạnh mẽ cho nền nông nghiệp Việt Nam trong thời gian sắp tới; kể cả số lượng và chất lượng.

https://www.facebook.com/nongsanngon.com.vn/

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Giá nông sản trực tuyến so với giá nông sản ở ngoài thị trường có nhiều biến động về giá không.Thì trong bài viết này, mình sẽ đi phân tích để các bạn được hiểu thêm về giá cả thị trường ngoài và thị trường trực tuyến.