Top 3 giống cây ăn quả ngắn ngày có giá trị kinh tế cao

  • 01/08/2019
  • 1915 đã xem
  • Bình luận

top-3-giong-cay-an-qua-ngan-ngay-co-gia-tri-kinh-te-cao

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giống cây ăn quả ngắn ngày nhưng vẫn mang lại những lợi ích kinh tế vô cùng to lớn.Bài viết sẽ đưa ra nhóm 3 loại giống cây ăn quả ngắn ngày nhưng có giá trị kinh tế cao với đầu ra tiêu thị sản phẩm ổn định.

1. Giống cây cam sành

Cam sành là một loại cây ăn quả có múi rất quen thuộc với người Việt Nam từ xưa tới nay. So với các loại cam thông thường, cam sành có lớp vỏ dày hơn màu xanh sẫm  và trông sần sùi. Múi cam sành thường rất mọng nước, có vị ngọt chua rất đặc trưng nên thường được dùng để vắt lấy nước.

top-3-giong-cay-an-qua-ngan-ngay-co-gia-tri-kinh-te-cao

Cam sành sau khi bắt đầu sinh trưởng cho tới khi có thể thu hoạch lứa quả đầu tiên thường mất ít nhất 1 năm, nhưng sau đó sẽ cho quả đều. Trong các loại cây ăn quả có múi, cam sành là loại có sức sinh trưởng khỏe nhất, chống chịu được rất nhiều loại sâu bệnh khác thường gặp ở các giống cây ăn quả có múi. Trung bình cứ 1 kilogram cam sành thì có khoảng 3 quả.

Ngoài ra, cây còn có thể được khai thác thường xuyên và liên tục trong vòng 10 năm liền mà không lo sợ chất lượng cam suy giảm. Vài cây cam sành trong vườn nhà sẽ không chỉ là bóng mát, mà còn giúp bạn giải tỏa mùa hè cũng như có một thức uống bổ dưỡng cho cả nhà.

2. Giống ổi lê Đài Loan

Dù chỉ mới xuất hiện và trồng ở nước ta trong những năm gần đây, nhưng giống ởi này đã được đánh giá cao bởi các chuyên gia cây trồng cũng như người tiêu dùng bởi khả năng sinh trưởng tốt và chất lượng quả đồng đều.

top-3-giong-cay-an-qua-ngan-ngay-co-gia-tri-kinh-te-cao

Khi ra quả, quả của giống ổi này có hình quả lê nên được gọi là ổi lê, ổi lê có mùi thơm, giòn xốp và vị ngọt khó cưỡng lại. Do đó nhiều người đánh giá giống ổi này ngon nhất trong tất cả các loại ổi. Giống ổi lê sau khi được trồng và sinh trưởng thì chỉ cần khoảng 8 tháng là có thể ra hoa và thêm 2 tháng kết quả là đã có thể thu hoạch lứa ổi đầu tiên.

3. Giống mít Thái Changai

Là giống mít có năng suất và hiệu quả kinh tế cao với trên dưới 100 quả cho một vụ quả. Hơn thế nữa, mít Thái Changai ra quả quanh năm nên hoàn toàn không lo lắng về thời gian thu hoạch.

top-3-giong-cay-an-qua-ngan-ngay-co-gia-tri-kinh-te-cao

Mặt khác, giống mít này khá dễ trồng, tiết kiệm nhiều thời gian chăm sóc và thu hoạch. Bên cạnh đó, với hương vị thơm ngọt đặc trưng và múi mềm nên rất được ưa chuộng. Sẽ mất 18 tháng cho lứa quả đầu tiên, nhưng với mật độ quả dày đặc và trọng lượng trung bình lên tới 20 kilogram cho một quả nên hoàn toàn là một giống cây ăn quả ngắn ngày có năng suất vượt trội. Với Top 3 giống cây ăn quả ngắn ngày trên, hy vọng bạn đã tìm được cho mình loại cây phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản