loader

Top 5 nông trại sữa lớn nhất Việt Nam

Người Việt Nam từ lâu nay đã hình thành những thói quen tốt như việc ủng hộ và sử dụng hàng Việt nhất là các mặt hàng từ sữa. Điều đó cũng dễ lí giải cho sự hình thành những nông trại bò sữa lớn từ bắc vào nam trải dài trên khắp mảnh đất hình chữ S thân yêu. Nào hãy cùng chúng tôi điểm mặt kể tên top 5 nông trại sữa lớn nhất Việt Nam này nhé!

1.Nông trại bò sữa Ba Vì

Nông trại Ba Vì chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 49 km và cũng là một địa điểm lý tưởng cho khách tham quan du lịch nghỉ dưỡng cũng như tham quan mô hình bò sữa lớn của miền Bắc Việt Nam.

Mô hình phát triển của Ba Vì theo tiêu chuẩn Châu Âu với quy mô trang trại chăn nuôi bò sữa 8.000 con (ước tính mở rộng lên 12.000 con) tổng diện tích sử dụng khoảng 1.300-1.500 ha. Với quy trình chăn nuôi và sản xuất khép kín và độ an toàn cao, Ba Vì hứa hẹn sẽ mang thương hiệu của mình lan tỏa đi xa hơn và được người tiêu dùng yêu thích.

top-5-nong-trai-lon-nhat-viet-nam1

2.Nông trại bò sữa Mộc Châu - Dairy Farm

Mộc Châu được biết đến là một cao nguyên rộng lớn với những đồi chè và những đồng cỏ xanh mơn mởn. Đây cũng chính là món quà vô giá từ thiên nhiên dành cho những người dân ở đây để họ có thể tận dụng và phát triển thành những trang trại bò sữa 100% made in Viet Nam.

Mộc Châu – Vùng đất được lựa chọn để nuôi bò sữa từ những ngày đầu chập chững của ngành sữa Việt Nam, năm 1958. Đến nay, nơi đây đã có gần 600 trang trại chăn nuôi bò với hơn 23 ngàn con bò sữa và ước tính sẽ đạt 35.000 con đến năm 2020. Các trang trại ở đây được xây dựng theo tiêu chuẩn hàng đầu châu Âu với quy trình sản xuất nghiêm ngặt và khép kín. Trong tương lai không xa, hi vọng đây sẽ là nơi cung cấp nguồn sữa sạch cho cả nước và mang thương hiệu này đến gần hơn với người tiêu dùng.

3.Nông trại bò sữa Củ Chi

Trong top 5 nông trại sữa lớn nhất Việt Nam không thể không nhắc đến Củ Chi. Với những đồng cỏ rộng lớn đã đưa Củ Chi trở thành "vương quốc" của ngành chăn nuôi bò sữa TP.HCM. Nghề nuôi bò sữa đang mang lại hiệu quả kinh tế khá lớn cho nông dân ở nơi đây. Tổng đàn bò sữa huyện Củ Chi hiện nay lên tới hơn 60.000 con, được chăm nuôi tại 8.281 hộ và 1 doanh nghiệp.

Nguồn giống bò sữa được chủ động lai tạo, không phụ thuộc vào việc nhập khẩu ở nước ngoài và các tỉnh thành khác. Đây cũng là nguồn cung cấp sữa bò chủ yếu cho các công ty sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam như Vinamilk, Dutch Lady...

4.Vinamilk Organic Milk Farm - Đà Lạt

Cách trung tâm TP. Đà Lạt khoảng chừng 35km, với đồng cỏ bao la xanh mướt và bóng dáng hàng trăm chú bò tung tăng gặm cỏ bên cạnh những chiếc cối xay gió khổng lồ, có thể nói nơi đây không khác gì một vùng nông thôn của đất nước Hà Lan thu nhỏ.

Nơi đây không những là nguồn cung cấp sữa lớn và an toàn của nông trại bò sữa Vinamilk với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà còn là địa điểm để tham quan và chụp ảnh cực lý tưởng.

top-5-nong-trai-lon-nhat-viet-nam2

5.Nông trại bò sữa Nghệ An

Dự án này thuộc sở hữu của tập đoàn TH (với thương hiệu TH True Milk) được triển khai tháng 10/2009 trên tổng diện tích hơn 37.000 ha tại huyện Nghĩa Đàn tỉnh Nghệ An với tổng số vốn đầu tư ước tính trên 1,2 tỷ USD. Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, áp dụng mô hình công nghệ cao (CNC) của Tập đoàn TH.

Một tổ chức Kỷ lục châu Á có trụ sở tại Ấn Độ đã từng xác nhận trang trại của Tập đoàn TH tại huyện Nghĩa Đàn - Nghệ An đạt danh hiệu “Trang trại chăn nuôi bò sữa, áp dụng tiêu chuẩn CNC có quy mô lớn nhất châu Á”.

Còn rất nhiều nông trại khác nữa nhưng có thể nói những cái tên trên đây là top 5 nông trại sữa lớn nhất Việt Nam và là những đầu tàu tiêu biểu cho ngành sản xuất sữa của Việt Nam trong nhiều năm qua.

Bạn có biết hiện nay hệ thống bán lẻ của vinamilk hiện nay đang có mặt tại giacmosuaviet.com.vn đặc biệt là các sản phẩm sữa chua bạn có thể tham khảo tại https://giacmosuaviet.com.vn/collections/sua-chua

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Gạo nếp là thành phần chính khi nấu xôi, nấu bánh tét, bánh ít để dâng  lên cúng ông bà trong ngày đám giỗ. Ngày nay, trước nguy cơ xuất hiện các loại gạo nếp giả, người tiêu dùng hoang mang