Top những cây ăn quả dễ trồng ở nhà phố được ưa chuộng nhất

  • 01/08/2019
  • 808 đã xem
  • Bình luận

Nhà phố, biệt thự là những không gian rất khó để có thể đa dạng nhiều loại cây trồng, vì vậy những loại cây ăn quả dễ trồng ở nhà phố luôn là lựa chọn tối ưu nhất. Những cây ăn quả dễ trồng ở nhà phố được ưa chuộng nhất sau đây sẽ đảm bảo cho bạn cả về ba yếu tố: xanh mát, chăm sóc thuận tiện mà lại còn cho cả quả ngon.

1. Cây khế

Khế là loại cây dẫn đầu trong top những cây ăn quả dễ trồng ở nhà phố được nhiều gia đình ưa chuộng nhất. Mọi người thường trưng bày một chậu khế trong góc nhỏ của căn nhà không chỉ vì nó làm xanh mát không gian ở hay thu hoạch quả để sử dụng, ngoài những yếu tố đó, cây khế còn đóng vai trò như một loại cây bonsai được nhiều người lựa chọn chăm sóc bởi ý nghĩa của sự sung túc bắt nguồn từ chính những nhánh cây đầy trĩu những quả khế chín vàng.

top-nhung-cay-an-qua-de-trong-o-nha-pho-duoc-ua-chuong-nhat

Khế vào hàng những cây ăn quả dễ trồng ở nhà phố bởi lý do thứ nhất đó là ít tốt công chăm sóc, khế lại là cây không ưa sáng vì vậy nó hoàn toàn có thể sinh sôi, phát triển tốt nếu bạn đặt nó trong bóng râm. Lý do thứ hai để khế trở thành loại cây ăn quả dễ trồng ở nhà phố xuất phát từ kích thước của cây. Các chậu khế được trồng tại nhà thường có đường kính thân từ 10cm đến khoảng dưới 30cm là lựa chọn tốt nhất cho những căn nhà phố, biệt thự có sân vườn, vừa đảm bảo được yếu tố phủ xanh không gian ở, vừa đảm bảo được diện tích để bạn có thể trồng và chăm sóc thêm nhiều loại cây khác.

2. Cây dứa

top-nhung-cay-an-qua-de-trong-o-nha-pho-duoc-ua-chuong-nhat

Dứa cũng là một trong những loại cây ăn quả dễ trồng ở nhà phố. Bạn có thể hình dung ra hình ảnh những quả dứa xinh xắn, đáng yêu nằm gọn gàng trong những chậu cây trồng căn nhà chứ! Trồng và chăm sóc dứa ngay tai những góc nhỏ trong sân vườn nhà phố, biệt thự hầu như đã không còn xa lạ, người ta yêu chuộng loại quả này bởi công dụng mà chúng mang lại được đánh giá như là một loại thần dược. Bạn hãy yên tâm rằng, dứa trồng trong chậu hoàn toàn có thể cho quả chứ không đơn thuần là để trưng bày, trang trí. Tuy nhiên, thời gian cho quả có thể kéo dài hơn so với thời gian canh tác tại vườn. Những yếu tố như ánh sáng, dinh dưỡng, nhiệt độ được cân nhắc thích hợp sẽ giúp cho những quả dứa trồng trong chậu của bạn phát triển tốt và cho quả ngon ngọt hơn.

3. Thanh long

Nhắc tới thanh long, điều bạn có thể nghĩ đến đó là những vườn thanh long rộng, thoáng đãng được chăm sóc kỹ lưỡng hay trong đêm tối, vườn thanh long khoác lên mình chiếc áo màu vàng rực rỡ mỗi độ người nông dân canh tác trái mùa cho nó. Đó là những gì bạn có thể hình dung về thanh long thì quả là thiếu sót nếu bạn không biết đến thanh long trong hình ảnh của loại cây ăn quả dễ trồng ở nhà phố.

top-nhung-cay-an-qua-de-trong-o-nha-pho-duoc-ua-chuong-nhat

Xem thêm: 5 loại cây ăn quả quý hiếm có mặt ở Việt Nam

Thanh long là loại quả rất ưa nắng, khả năng chịu hạn cũng cực giỏi nên việc chăm sóc thanh long không tốn quá nhiều công sức của bạn nếu bạn lựa chọn đây là loại cây ăn quả  dễ trồng ở nhà phố mà bạn ưu tiên bổ sung. Một chậu thanh long được trồng tại nhà do chính bạn chăm sóc thì chẳng có lý do gì bạn lại lo sợ mà không dám sử dụng những quả ngọt do mình trồng ra. Bạn sẽ thích thú hơn nữa khi cây thanh long ra hoa đấy! Những nụ hoa từ lúc chớm nở đến lúc rụng tàn sẽ mang lại cho bạn những hình ảnh ấn tượng.

Khế, thanh long hay dứa đang là loại cây ăn quả dễ trồng ở nhà phố của bạn. Những loại cây ăn quả dễ trồng ở nhà phố này sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn và cả không gian nhà bạn đấy!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản