Trái Cây Thường Được Bảo Quản Như Thế Nào Trong Tủ Lạnh?

  • 01/08/2019
  • 499 đã xem
  • Bình luận

Trái cây là một loại thực phẩm rất cần thiết cho cơ thể. Chúng cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất đảm bảo cân bằng lượng dinh dưỡng trong cơ thể. Tuy nhiên, trái cây không thể để được lâu. Có rất nhiều phương pháp bảo quản trái cây, nhưng phổ biến nhất vẫn là bảo quản bằng tủ lạnh. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách mà trái cây thường được bảo quản như thế nào với chiếc tủ lạnh nhà bạn.

trai-cay-thuong-duoc-bao-quan-nhu-the-nao-trong-tu-lanh

Vậy trái cây thường được bảo quản như thế nào trong tủ lạnh để đảm bảo trái cây vẫn còn tươi và đảm bảo dinh dưỡng?

Kỹ càng khi lựa mua trái cây

Điều đầu tiên khi muốn có thể bảo quản trái cây hiệu quả nhất là bạn phải chọn những quả tươi ngon và chất lượng để có thể giữ được lâu ngày trong tủ lạnh. Nên chọn những quả tươi, nặng tay, không nên chọn những quả quá mềm hay bị trầy xước ngoài vỏ. Hạn chế mua trái cây được đặt gần nơi bán thịt, cá vì mùi tanh sẽ ám vào và dễ bị nhiễm khuẩn từ thực phẩm tươi sống.

Phân loại trước khi bảo quản

Có rất nhiều loại trái cây với những tính chất và môi trường bảo quản khác nhau, do đó bạn cần tiến hành phân loại trước khi bảo quản (loại nào nên bảo quản trong tủ lạnh, loại nào không cần,...). Ngoài ra, phân loại trái cây theo thời gian bảo quản và loại nào mua trước thì ưu tiên sử dụng trước.

Bạn nên chia khu vực cho các loại thực phẩm khác nhau trong tủ lạnh. Nhiều người vẫn tưởng trái cây có thể đặt chung trong tủ lạnh, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Khi trái cây bắt đầu chín, sẽ tiết ra khí Etylen làm rau củ nhanh hỏng, và sau đó ảnh hưởng ngược lại với trái cây.

Không rửa trái cây trước khi bảo quản

trai-cay-thuong-duoc-bao-quan-nhu-the-nao-trong-tu-lanh

Nếu trên vỏ trái cây có một lớp bẩn, bạn chỉ cần lấy khăn lâu khô, không nên rửa chúng qua nước. Nghe có thể kỳ lạ, tuy nhiên khi rửa qua nước, trái cây sẽ bị loại bỏ lớp bảo vệ tự nhiên và các vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng hoạt động hơn. Ngoài ra, việc cung cấp thêm độ ẩm càng dễ khiến thực phẩm bị hư hỏng nhanh chóng. Bạn chỉ nên tiến hành rửa khi bạn muốn ăn chúng.

Sử dụng các túi đựng khi bảo quản

Bạn có thể sử dụng phương pháp bảo quản lạnh thông thoáng bằng cách cho trái cây vào các túi lưới, cách này còn giúp trái cây khi bị dập khi bảo quản. Nếu không có túi lưới, bạn có thể sử dụng các túi ni long để thay thế, đừng quên đục lỗ trên túi để hạn chế hô hấp yếm khí của trái cây khi bảo quản giúp giữ trái cây lâu hơn.

trai-cay-thuong-duoc-bao-quan-nhu-the-nao-trong-tu-lanh

Xem thêm: Bảo quản nông sản khô trong mùa mưa

Nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ bảo quản trái cây hợp lý vào khoảng 3.3 đến dưới 5.6 độ C (Chuẩn nhiệt này thường được các nhà sản xuất tủ lạnh áp dụng cho ngăn rau củ quả). Nếu nhiệt độ quá cao sẽ tạo điều kiện phát triển cho vi khuẩn, còn thấp hơn sẽ khiến cho trái cây đóng băng và nhanh hỏng.

Không phải trái cây nào cũng nên bảo quản bằng tủ lạnh

Các loại trái cây như dưa hấu, cà chua, khoai lang,... trong nhiệt độ lạnh sẽ mất đi hương vị và dinh dưỡng. Chuối và bơ nên được để chín trong môi trường bên ngoài rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản.

Hy vọng bài viết “Trái cây thường được bảo quản như thế nào trong tủ lạnh” sẽ giúp bạn có được những gợi ý nhỏ để bảo quản trái cây lâu hơn nhưng vẫn giữ được hương vị của nó.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Loading

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản