loader

Tuyệt chiêu chọn nấm hương rừng Tây Bắc chất lượng và an toàn

Nấm hương rừng Tây Bắc từ xưa tới nay vẫn luôn kiêu hãnh là loại đặc sản danh bất hư truyền. Người miền xa chỉ cần 1 lần ghé thăm Tây Bắc, chúng ta không chỉ lưu giữ trong tim mình những cảnh sắc thiên nhiên hữu tình đậm chất thơ hùng vỹ mà còn ấn tượng bởi nền văn hóa ẩm thực lâu đời của mảnh đất này. Và nấm hương rừng chính là cái hồn góp phần viết nên văn hóa ẩm thực Tây Bắc.

Nấm hương rừng Tây Bắc có gì đặc biệt so với những loại nấm hương khác?

Điều ấn tượng đầu tiên khi nói về nấm hương rừng đó là mùi vị có nó, mặc dù đã trải qua quá trình nấu nướng các kiểu theo khẩu vị của mỗi người nhưng nấm hương vẫn giữ lại được mùi vị đặc trưng phảng phất. Nếu so về hình thức, thực ra nấm hương rừng Tây Bắc cũng chẳng khác là mấy so với những loại nấm hương thông thường nhưng nếu nói về chất lượng, về hương vị đặc trưng thì nấm hương của rừng Tây Bắc đã bỏ xa các loại nấm hương thông thường.

Tuyệt chiêu chọn nấm hương rừng Tây Bắc chất lượng và an toàn

Kinh nghiệm chọn mua nấm hương rừng Tây Bắc chất lượng

Để chọn mua nấm hương Tây Bắc chất lượng, bạn hãy chọn loại nấm có hình cái dù, lớp thịt của nấm thường mỏng, sớ thịt của nấm không được mịn và cũng không giòn tan khi bạn ăn.

Theo những người dân Tây Bắc chia sẻ thì loại nấm hương rừng chất lượng nhất, ngon nhất, hay nói cách khác là nấm loại 1 thì đó là những loại nấm hình cúc áo, phần thịt nấm dày, phần chân nấm nhỏ, nấm có màu vàng bóng và khi sờ vào có cảm giác khô tay, chịu khó quan sát phía dưới ô nấm thì bạn sẽ dễ dàng thấy các ngăn màu trắng xếp liền kề nhau. Loại nấm này khi chúng ta mang đi ngâm vào nước thì nấm sẽ nở rất đều, vẫn còn độ dai, nước chuyển màu hanh vàng và toát lên mùi thơm nhẹ nhàng.

Để chọn được loại nấm hương rừng chất lượng, bạn hãy thử ấn tay vào phần dù của nấm rồi ngửi. Nếu bạn thấy mùi thơm thuần khiết thì đó là nấm chất lượng. Để đảm bảo mua được nấm rừng chất lượng, nấm không bị xử lý ngâm hóa chất thì bạn hãy quan sát kỹ mặt trên của phần dù nấm nếu thấy có màu vàng hoặc trắng thì đó là nấm chất lượng. Thêm 1 dấu hiệu nữa để bạn nhận biết nấm hương Tây Bắc chất lượng đó là dựa vào phần chân nấm dài, phần mũ nấm thì xòe rộng.

Tuyệt chiêu chọn nấm hương rừng Tây Bắc chất lượng và an toàn

Khi mua nấm rừng, bạn nhớ đừng mua nấm bị ẩm ướt, không mua nấm có mùi lạ vì có nguy cơ nấm đó đã bị phun hoá chất bảo quản.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn mua nấm hương rừng chất lượng!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm CÁCH PHÂN BIÊT TỪNG LOẠI HẠT ĐIỀU

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường hay gặp trở ngại trong việc bảo quản thực phẩm khô, đặc biệt là khi thời tiết mưa bão.