loader

Ưu và nhược điểm của dịch vụ trồng rau sạch tại nhà

Trong tình trạng rau bẩn, rau hóa chất, rau không nguồn gốc xuất xứ tràn lan tại các chợ và siêu thị, người tiêu dùng trở nên dè dặt cho việc chi tiêu vào thực phẩm phục vụ bữa ăn của mình. Để giải quyết vấn đề này nhiều người tìm giải pháp thông qua việc tự tay mình trồng rau tại nhà. Do đó, mà xu hướng trồng rau sạch tại nhà ngày càng phát triển. Cùng với sự phát triển của xu hướng, nhiều cá nhân và doanh nghiệp quyết định tham gia vào thị trường này qua việc cung ứng dịch vụ trồng rau sạch tại nhà. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên bắt đầu trồng rau sạch tại nhà như thế nào thì hãy tìm hiểu về dịch vụ trồng rau sạch tại nhà nhé.

Tìm hiểu thêm: Trồng rau sạch tại nhà - giải pháp đơn giản cho an toàn thực phẩm hiện nay

Việc trồng rau sạch tại nhà trong những năm gần đây đã trở thành ước muốn của nhiều gia chủ, nhất là người dân sống ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng họ thường bị hạn chế về không gian sống và sinh hoạt vì diện tích nhà thường rất nhỏ và không có sân vườn. Do đó họ thường tận dụng các góc nhỏ trên mái nhà hoặc sân thượng để đặt các khay trồng rau sạch. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cho ra kết quả thu hoạch như ý do thiếu hiểu biết về cách chăm sóc, đâm ra chán nản và tốn kém chi phí. Từ đó mà các dịch vụ trồng rau sạch len lỏi và bắt kịp xu hướng đến các hộ gia đình.

Ưu và nhược điểm của dịch vụ trồng rau sạch tại nhà

 

Ưu điểm

Khi sử dụng dịch vụ trồng rau sạch tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc nghiên cứu và thiết kế không gian trồng, chọn lựa dụng cụ và thời gian cho nhiều thứ khác nữa để có một khu vườn trồng rau sạch đúng nghĩa trên sân thượng nhà bạn.

Vì là các công ty cung ứng dịch vụ nên họ thường xuyên nghiên cứu các tài liệu để có những không gian tối ưu cho khoảng sân thượng nhà bạn.

Hiện nay, có rất nhiều cách trồng rau sạch tại nhà khác nhau như thủy canh, vườn đứng,… Và mỗi cách trồng sẽ có những lưu ý riêng, các bên cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ tư vấn cách trồng bạn mong muốn hoặc kết hợp các phương pháp để tối ưu mong muốn của bạn. Ngoài ra, các cách chăm sóc khu vườn hiệu quả sẽ được đưa ra để hỗ trợ bạn trong quá trình làm vườn.

Chính sách bảo hành dịch vụ, sẽ giúp gia đình bạn đỡ phần loay hoay khi gặp sự cố trong quá trình làm vườn.

Nhược điểm

Ưu và nhược điểm của dịch vụ trồng rau sạch tại nhà

Nhược điểm của bất kỷ dịch vụ nào cũng là phần chi phí. Chi phí cho dịch vụ trồng rau tại nhà thường khá cao, ngoài chi phí ban đầu bạn còn phải mất thêm phí duy trì cho các thiết bị lắp đặt (nhất là phương pháp thủy canh)

Rủi ro về dịch vụ là điều không thể tránh khỏi. Bạn nên tìm các công ty uy tín và có các cam kết đảm bảo bằng văn bản để tránh tiền mất mà tật mang.

Nói chung, các dịch vụ trồng rau sạch tại nhà có ưu nhiều hơn nhược, nên nếu bạn mong muốn có một khu vườn xinh đẹp trên sân thượng của mình mà vẫn còn loay hoay thì hãy tìm đến các dịch vụ này để có những giải pháp tốt nhất. Hãy chia sẽ khu vườn rau sạch của bạn với chúng tôi.

Xem thêm tại: nongsanngon.com.vn

Bài viết bạn có thể quan tâm

Cua gạch không những ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cập nhật giá cua biển hiện nay tại các cửa hàng.

Giá trị xuất khẩu rau quả 8 tháng qua ước đạt 2,53 tỷ USD, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên quay đầu tăng 100 - 200 đồng/kg dao động trong khoảng 32.200 - 33.400 đồng/kg.

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.