1.000 gốc cam sai quả nhờ tưới nước cá ngâm

  • 02/08/2019
  • 181 đã xem
  • Bình luận

Anh Đỗ Hồng Ban (sinh năm 1982, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) hiện trồng gần 700 gốc cam Vinh và 300 gốc cam đường canh trên diện tích một ha. Các giống cam đều được mua từ Viện Nông nghiệp từ năm 2012 nhằm đảm bảo năng suất và chất lượng cao nhất.

Sau 3 năm, vườn cam của anh Ban bắt đầu bói quả. Năm đầu cho thu hoạch khoảng 6-7 tấn. Năm thứ hai, sản lượng tăng lên 12 tấn. Vụ cam 2017 - 2018 vừa qua, ngoài 12 tấn đã hái bán, anh Ban vẫn còn khoảng 1-2 tấn cam đang đợi thu hoạch vào cận Tết.

polyad

Những sọt cam chín vàng vừa thu hoạch tại nông trại của anh Ban.

Anh cho biết, cây khỏe, không bệnh mới cho quả cam chất lượng, thơm ngon.  Bí quyết trồng cam sai quả của anh bón phân hữu cơ ủ từ phân gà, bò nhằm tạo cho cây bộ rễ chắc khỏe và tưới thêm nước cá ngâm giàu chất dinh dưỡng, giúp đất không chai cằn.

Để làm nước cá ngâm, anh Ban lựa mua cá rô phi, cá tạp với giá vài nghìn đồng mỗi kg. Cá được thả vào thùng, trộn thêm phân vi sinh và ngâm ủ. Khi xác cá giã ra, anh hòa với nước bón cho vườn cam. Đây là một trong những cách bổ xung acid amin giá thành rẻ, hiệu quả, cho vườn cam ngọt hơn.

polyad

Anh Ban chăm sóc vườn cam một ha đang cho thu hoạch.

Cam hiện bán chủ yếu cho người tiêu dùng địa phương, giá bán tại vườn khoảng 50 nghìn đồng mỗi kg. Cam có thể để được trong khoảng nửa tháng mà vẫn giữ chất lượng thơm ngon. Anh Ban chia sẻ, trong thời gian tới, gia đình vẫn ưu tiên tập trung sản xuất cam theo hướng hữu cơ và bền vững.

Vũ Đậu

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản