loader

1.325 kỹ sư xuống đồng cùng nông dân trồng lúa sạch

Đây là mô hình "Cùng nông dân ra đồng" đang được doanh nghiệp này áp dụng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, hỗ trợ bà con từ khâu định hướng giống tới tư vấn kỹ thuật canh tác. 

Tham gia mô hình, nông dân được hỗ trợ giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trước mỗi vụ canh tác và không bị tính phí trong suốt 4 tháng. Bên cạnh đó, tập đoàn còn hỗ trợ thu hoạch, sấy lúa, xay xát, lưu kho và bảo quản miễn phí trong 30 ngày.

polyad

Đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật của tập đoàn sẽ đồng hành cùng nông dân trên những cánh đồng nguyên liệu. Ảnh: hatngoctroi.vn.

Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng liên kết với nông dân thực hiện mô hình "cánh đồng mẫu lớn", sản xuất theo hướng tập trung, phát huy mối liên kết "4 nhà" gồm nhà nông - nhà quản lý - nhà khoa học - doanh nghiệp. Mô hình này là tạo đầu ra ổn định với lợi nhuận cao cho người nông dân, giúp nông dân yên tâm sản xuất.

Cụ thể, nông dân sẽ ký hợp đồng, nhận giống, thuốc bảo vệ thực vật từ công ty. Tiếp đó, doanh nghiệp chuyển giao quy trình, kiểm soát quá trình canh tác, hỗ trợ thu hoạch theo công nghệ cao. Nông dân bán lúa sẽ được hỗ trợ vận chuyển về nhà máy, sấy lúa, lưu kho miễn phí 30 ngày và hoàn thiện khâu đóng gói bao bì gạo.

Tham gia mô hình, người nông dân đã thay đổi tập quán sản xuất nhỏ lẻ, tự phát sang sản xuất quy mô lớn có sự liên kết theo chuỗi giá trị lúa gạo, đáp ứng nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ sư của công ty giám sát chặt chẽ từ khâu chọn giống, xuống giống tới canh tác, chăm sóc, thu hoạch… cũng góp phần cùng nông dân tạo ra sản phẩm lúa gạo chất lượng cao, đồng đều.

polyad

Tập đoàn song hành cùng nông dân tạo ra vùng nguyên liệu an toàn với quy trình canh tác, sản xuất và chế biến lúa gạo khép kín. Ảnh: hatngoctroi.

Phương pháp sản xuất theo mô hình này còn giúp nâng cao nhận thức của người nông dân trong việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, mật độ gieo sạ và làm thay đổi một số thói quen canh tác cũ. Việc này giúp bảo vệ môi trường, cân bằng hệ sinh thái, sản xuất nông nghiệp mang tính bền vững.

Gạo thành phẩm mang thương hiệu Hạt Ngọc Trời của tập đoàn đảm bảo an toàn, không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, không hóa chất tạo mùi, không tẩy trắng không đấu trộn hay thuốc chống ẩm mốc.

Hệ thống nhà máy chế biến lúa gạo hiện đại của tập đoàn được phủ khắp các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An, Bạc Liêu với công suất chế biến khoảng 400-500 tấn một ngày. Các sản phẩm gạo của đơn vị được xuất ra thị trường bao gồm: Gạo Hạt Ngọc Trời số 1, 2, 3; Gạo Hạt Ngọc Trời Bắc Đẩu, Tiên Nữ, Thiên Long, Phượng Hoàng, Bạch Dương; Gạo mầm Vibigaba, Vibigaba tỏi, gấc, nghệ…

Vũ Đậu

làm thế nào để chọn hồng giòn ngon và mẹo làm hồng hết chát. Có nhiều câu hỏi làm thế nào chọn hồng không chát? Tại sao hồng có quả rất ngọt nhưng lại có quả lại chát? Có cách nào làm cho hồng bớt chát lại không? Sau đây hãy cùng nongsanngon đi tìm các câu trả lời trên nhé!

Mùa thu đông là sự chuyển giao hài hoà giữa mùa thu và mùa đông nó có khí hậu mát mẻ ôn hoà rất thích hợp cho trồng các loại rau củ súp lơ xanh, rau cải, su hào, rau diếp xoăn, rau mùi… lớn nhanh khi thời tiết chuyển sang mùa thu đông.

Chuối là loại trái cây quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng, tác dụng của chuối mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Cách trồng và chăm sóc chuối thì ngược lại vô cùng đơn giản hãy cùng tìm hiểu để có vườn chuối đạt năng xuất cao nhất.

Chuối là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không ít người không biết tối đa hóa lợi ích của chuối với sức khỏe khi chọn ăn.

Cherry Mỹ được canh tác chủ yếu ở các vùng Bakerfield, Arvin, Lodi, Stockton và Linden nơi khí hậu ấm áp, khô nóng, thích hợp để cây cherry phát triển. Quả cherry ở đây được tắm no nắng nên ngọt đậm đà,hương quyến rũ.