loader

Bảo quản nông sản khi vận chuyển với xe chuyên dụng

Trước đây, do thiếu phương tiện chuyên chở, bảo quản nên với cách thức giao dịch bán cho thương lái ngay tại vườn, ruộng hay tại cơ sở với giá gốc khiến thu nhập của người nông dân còn bếp bênh, chưa tương xứng. Ngày nay, thay vì dùng xe ba gác, xe thồ nhỏ, cũ kỹ như trước, các phương tiện chuyên chở được thiết kế ngày càng hiện đại, đảm bảo và an toàn. Theo đó, người nông dân sẽ tránh được tình trạng ép giá và các thương lái cũng thuận lợi hơn trong việc thu mua, vận chuyển, phân phối sản phẩm tới nhiều địa bàn.

Kích thước thùng chứa

Chi phí đầu tư một chiếc xe để chuyên chở là không nhỏ, do vậy, các hộ nông dân và thương lái cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn xe. Với xe chuyên chở rau, củ, quả, gia súc, gia cầm..., người dùng cần tính toán lượng hàng hóa thường vận chuyển để chọn thùng chứa vừa đủ.

polyad

Xe tải có thùng chứa lớn để tránh dập nát và vận chuyển được khối lượng lớn. Ảnh: Bizmedia.

Cụ thể, thùng chứa quá nhỏ sẽ khiến nông sản bị chèn ép, dễ dập nát lại không đảm bảo khối lượng mong muốn, trong khi đó, thùng chứa quá rộng sẽ lãng phí vì không tận dụng được hết diện tích.

Ngoài ra, người sử dụng cũng quan tâm đến thiết kế thùng chứa sao cho đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận chuyển. Thùng kín hoặc thùng hở có mái che, thanh chắn giúp hàng hóa đảm bảo chất lượng, tránh mưa, gió, nắng hoặc rơi, đổ khi vận chuyển...

Hệ thống máy móc, động cơ

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, các tiêu chí như rút ngắn thời gian vận chuyển và bảo toàn chất lượng, hình thức nông sản (không bị dập, nát..) luôn được ưu tiên. Đặc biệt, với những mặt hàng thực phẩm tươi sống, môi trường bảo quản lạnh là yếu tố cần thiết. Những chiếc xe lạnh chuyên dụng sẽ phát huy tối đa tác dụng trong quá trình vận chuyển hàng hải sản, tôm, cua, cá... Do đó, việc xác định mặt hàng vận chuyển cụ thể sẽ giúp người mua lựa chọn được một chiếc xe có công năng phù hợp. 

Ngoài phát huy công dụng trong kết nối cung - cầu tiêu thụ nông sản, hoạt động vận tải còn giúp kết nối, mở rộng sản xuất với vai trò vận chuyển nguyên vật liệu, vật tư nông nghiệp. Theo đó, việc sử dụng những loại xe bán tải có thể chịu được khối lượng nặng là lựa chọn hữu dụng và thông minh.

An toàn cho người sử dụng

Ngoài những công dụng nêu trên, một chiếc xe chuyên chở đảm bảo an toàn cho người vận hành, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường cũng được quan tâm. Trường hợp chỉ chuyên chở các mặt hàng nông sản ở quy mô nhỏ nhưng cần công năng chống xóc, chống va đập trên mọi loại địa hình thì dòng xe Nissan Navara là một gợi ý.

polyad

Dù không chuyên về vận tải khối lượng nặng nhưng dòng xe Nissan Navara lại thích hợp với nhiều loại địa hình. Ảnh: Bizmedia.

Hiện nay, thị trường các loại xe đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng đa dạng. Việc lựa chọn một chiếc xe phù hợp, vừa đảm bảo công việc, vừa tiết kiệm chi phí là lựa chọn ưu tiên của các thương lái, nhà buôn sành nghề.

Như Quỳnh

làm thế nào để chọn hồng giòn ngon và mẹo làm hồng hết chát. Có nhiều câu hỏi làm thế nào chọn hồng không chát? Tại sao hồng có quả rất ngọt nhưng lại có quả lại chát? Có cách nào làm cho hồng bớt chát lại không? Sau đây hãy cùng nongsanngon đi tìm các câu trả lời trên nhé!

Mùa thu đông là sự chuyển giao hài hoà giữa mùa thu và mùa đông nó có khí hậu mát mẻ ôn hoà rất thích hợp cho trồng các loại rau củ súp lơ xanh, rau cải, su hào, rau diếp xoăn, rau mùi… lớn nhanh khi thời tiết chuyển sang mùa thu đông.

Chuối là loại trái cây quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng, tác dụng của chuối mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Cách trồng và chăm sóc chuối thì ngược lại vô cùng đơn giản hãy cùng tìm hiểu để có vườn chuối đạt năng xuất cao nhất.

Chuối là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không ít người không biết tối đa hóa lợi ích của chuối với sức khỏe khi chọn ăn.

Cherry Mỹ được canh tác chủ yếu ở các vùng Bakerfield, Arvin, Lodi, Stockton và Linden nơi khí hậu ấm áp, khô nóng, thích hợp để cây cherry phát triển. Quả cherry ở đây được tắm no nắng nên ngọt đậm đà,hương quyến rũ.