loader

Cách làm hồng sấy dẻo thơm ngon

Cách làm mứt hồng sấy dẻo cao cấp và khó làm vì đòi hỏi kỹ thuật và sự tinh tế trong nghề. Không giống với hồng tươi, hồng sấy khô có hương vị khác biệt, có vị đậm của mật hồng khiến miếng hồng dẻo thơm, ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi.

Nguyên liệu để làm mứt hồng sấy dẻo là những trái hồng chín đỏ, thơm lừng được chọn lựa kỹ càng. Các nhà vườn thường chọn loại hồng trứng vì chúng trái nhỏ tựa như quả trứng gà, có vị thơm khác với hồng khác.

Hồng được gọt sạch nhưng yêu cầu phải giữ nguyên cuống, sau đó được đưa vào lò sấy 1 thời gian nhất định. Đến khi hồng đạt yêu cầu thì ngươi làm mứt có thể ép hồng theo yêu cầu của khách mua. Để đẹp mắt có thể rắc thêm bột đường phấn.

Bước 1: Cách chọn hồng giòn

Chọn những quả hồng giòn đã chín vì độ ngọt lúc này thanh, quả rắn chắn để khi chín tạo hình đẹp hơn. Hồng mềm làm dễ bị bẹp nát. Nên chọn những quả hồng còn cuống để bảo quản được lâu, không làm hồng bị dập tạo nên các chấm đen và gây khó khi gọt. Chọn những trái hồng có kích thước đều nhau để sấy khô đều nhau.


Cách chọn hồng giòn

Bước 2: Sơ chế, gọt hồng

Gọt sạch vỏ hồng nhẹ nhàng, không nên bóp mạnh tay quá sẽ khiến hồng bị dập. Lớp vỏ ngoài được gọt sạch nhưng giữ lại phần cuống để bảo quản trái hồng lâu hơn và cuống còn để buộc dây vào.


Sơ chế, gọt hồng

Bước 3: Khử trùng bề mặt trái hồng

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi có pha 2-3 chén rượu nhỏ để khử trùng bề mặt trái hồng bằng cách nhúng trái hồng vào dung dịch đó 2-3 phút. Mục đích nhằm tránh vi khuẩn tấn công trái hồng trong quá trình phơi.

Bước 4: Sấy hồng

Xếp hồng ngửa cuống lên trên rồi đặt vào máy sấy nhiệt độ 60 – 70 độ C trong khoảng 6 tiếng. Tùy thuộc vào mong muốn hồng khô độ nào mà điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy khác nhau. Nếu không muốn sấy có thể đem hồng ra phơi nắng cho đến khi hồng có màu đạt yêu cầu thì dừng lại. Phơi nắng khoảng 7 – 10 ngày, tùy vào độ nắng. Có thể dùng than để sấy hồng nếu không có nắng và hộ gia đình không có máy sấy nhiệt độ.

Bước 5: Mát xa cho hồng

Khi hồng tương đối khô, quả quắt lại thì đeo bao tay xoa bóp nhẹ nhàng cho trái hồng. Việc này giúp cho trái hồng tiết thêm chất ngọt và chất ngọt phân bố đều trái hồng hơn. Cách 2 ngày thì thực hiện 1 lần, nên làm nhẹ nhàng vì hồng mềm và dễ bị mốc.

Bước 6: Thu hoạch

Sau khoảng 10-15 ngày phơi hồng, hồng đã khá khô. Phơi tiếp 5 – 7 tuần thì hồng khô cứng lại, không massage được nữa là thu hoạch được thành phẩm. Có thể bỏ vào tủ lạnh để dùng dần.

Sau khi hồng khô sẽ đổi sang màu nâu sậm. Khi thời tiết lạnh thì phấn trắng xuất hiện trên bề mặt trái hồng, đó là lượng đường tự nhiêu trong trái hồng tiết ra.


hồng đã khá khô

 

Trên đây là  các bước làm hồng sấy dẻo Đà Lạt cả nhà cùng xem để biết cách làm hồng sấy dẻo cho gia đình và quà tặng khi vào mùa nhé, chúc các bạn thành công vời món hồng sấy dẻo.

bạn đang cần mua hồng sấy dẻo vui lòng liên hệ nông sản ngon qua 
fanpage: nongsanngon.com.vn
Mobile: 0968888546
Email: thanhtungnguyenphp@gmail.com

Công ty cổ phần Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương (Thadi) vừa ký hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) vào tối 9/1

Chuyên gia văn hóa Nguyễn Đức Hiển, nhiều gia đình đã sắp xếp mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp rất cẩn thận với hi vọng tai qua nạn khỏi, hết tai bay vạ gió.

Nho là một loại trái cây chín theo mùa và chín rộ, thời gian lưu trữ lại nhanh hư nên từ hàng ngàn năm trước, con người đã nghiên cứu ra cách lưu trữ với hình thức khác và chế biến thành một loại nước uống vô cùng bổ dưỡng và sang trọng.

Hầu như trong tất cả phương diện lĩnh vực đời sống xã hội đều có sự góp mặt của bảo hiểm. Một số bảo hiểm nổi bật là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tiền gửi, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế,....Thậm chí trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có bảo hiểm. Vậy bảo hiểm nông nghiệp là gì? Có cần thiết mua bảo hiểm nông nghiệp hay không?

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.