Chế độ chăm sóc 5 sao để những chú bò không bị stress

  • 01/08/2019
  • 299 đã xem
  • Bình luận

Polmard Bouchurie là một trong những cửa hiệu thịt bò nổi tiếng tại thủ đô Paris, Pháp, nơi luôn được biết đến với thương hiệu thịt bò "ngủ đông". Tại Polmard Bouchurie, câu hỏi "bạn muốn mua loại thịt từ năm 2000 hay 2003" trở nên bình thường. Một tảng thịt thăn một kg từ năm 2000 có giá lên tới 3.200 USD (khoảng 70 triệu đồng), đắt hơn các loại thịt bò thượng hạng như Angus hay Kobe.

Thịt bò ngủ đông đặc biệt của cửa hàng Polmard Bouchurie. 

Thịt bò "ngủ đông" đặc biệt của cửa hàng Polmard Bouchurie. 

Thịt bò ở đây nổi tiếng với chế độ "ngủ đông" từ 4 đến 8 tuần và thậm chí là 19 năm. Quá trình "ru ngủ" thịt bò được thực hiện bằng cách thổi gió lạnh 43 độ C với tốc độ 120km/giờ liên tục vào miếng thịt. Trong quá trình "ngủ đông", nước trong miếng thịt bò sẽ dần bị đẩy ra ngoài, các enzim sẽ phá dần các sợi cơ và mô liên kết, điều này giúp thịt bò của trở nên mềm hơn và mang hương vị đặc biệt.

Cửa hiệu Polmard Bouchurie chỉ bán loại thịt bò thuộc giống Blonde Aquitaine do chính họ chăm sóc, nuôi thả và giết mổ tại trang trại riêng theo một quy trình đặc biệt. Điều này nhằm đảm bảo các chú bò có cuộc sống thoải mái để cho ra chất lượng thịt tốt nhất.

Alexandre Polmard, người chủ thứ 6 của cửa hiệu thịt bò Polmard Bouchuria chia sẻ, sự căng thẳng của bò trước khi giết mổ dẫn đến việc thay đổi nồng độ Glycogen và axit lactic làm giảm độ mềm và hương vị thịt. Vì vậy gia đình Polmard đã đầu tư hàng triệu đôla Mỹ để xây dựng khu chăn nuôi và một lò mổ hiện đại, giúp giảm thiểu sự căng thẳng này ở mức tối đã.

Những chú bò được sống thoái mãi giữa cánh rừng và đồng cỏ rộng lớn.

Những chú bò được sống thoái mãi giữa cánh rừng và đồng cỏ rộng lớn.

Alexendre thường xuyên nói chuyện, massage cho bò. Chúng được tự do đi lại trong khu rừng gần đó thay vì bị nuôi nhốt trong chuồng trại. Anh chia sẻ: "Gia đình tôi không bao giờ nhốt bò trong các chuồng nuôi không có không gian để đi lại, tại nông trại này, bò được sống trong một không gian mở, chúng được chạy trong các khu rừng hoặc đồng cỏ. Chúng tôi xây dựng nhiều lán nghỉ để chúng có thể tránh mưa hoặc tuyết. Tại đây, những con bò được sống và phát triển với chế độ chăm sóc 5 sao".

Polmard Bouchurie chỉ chọn những con tốt và khỏe mạnh nhất để nhân giống. Các chú bò ở đây vừa được tập thể dục lại vừa được nôi dưỡng với môt chế độ ăn đặc biệt, cân bằng giữa thức ăn gia súc, hạt giống và ngũ cốc chất lược cao. Lượng thức ăn được được đo lường theo từng cấp độ phát triển. Chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng tỉ mỉ này khiến chất béo hình thành trong mỗi miếng thịt ở mức độ vừa phải và vẫn đảm bảo đủ độ mềm, độ ẩm và hương vị tuyệt hảo.

Alexendre thường xuyên nói chuyện, massage cho những chú bò

Alexendre thường xuyên nói chuyện, massage cho những chú bò

Ngoài ra, lò mổ của Polmard Bouchurie nằm cách xa nông trang, được bao bọc bằng tường kính để giúp các chú bò vẫn có thể hướng mắt nhìn ra đồng cỏ rộng lớn phía trước. Nhờ thế, chúng bớt sợ hãi và có tâm lý thoải mái hơn. Mỗi tuần trang trại chỉ giết 4 con bò để các con khác không nhận ra sự thay đổi đột xuất hiện trong đàn.

Alexandre Polmard cho biết, sự tâm huyết cua anh dành cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng những chú bò đều thể hiện rất rõ trong hương vị từng miếng thịt khi thực khách thưởng thức.

Vi Vũ (Theo CNN)

Loading

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập


Đăng nhập