Hoa quả nhập khẩu tràn lan - nỗi băn khoăn về giá cả và chất lượng

  • 01/08/2019
  • 529 đã xem
  • Bình luận

Cuộc sống hiện đại và phát triển, nhu cầu ăn mặc ở của con người không chỉ dừng lại ở mức ăn no mặc ấm mà phải là ăn ngon, ăn chất lượng và mặc đẹp. Có cầu chắc chắn sẽ có cung, người Việt đua nhau theo trào lưu “sính ngoại”, tìm mua các loại thực phẩm nhập ngoại và tiêu điểm là các loại hoa quả. Thời gian gần đây, vì để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt, hoa quả nhập khẩu từ khắp các nước gần xa tràn ngập thị trường Việt Nam. Với giá cả và chất lượng được rao là rẻ và tốt hơn một số loại trái cây trong nước khiến không ít người tiêu dùng đổ xô đi mua những loại hoa quả nhập khẩu này.

Hoa quả nhập khẩu tràn lan - nỗi băn khoăn về giá cả và chất lượng 1

Với tư tưởng “sính ngoại”, phần lớn người tiêu dùng Việt mặc định, đã là hàng nhập khẩu thì giá bao giờ cũng cao và chất lượng bao giờ cũng tốt. Họ thậm chí đồng ý chi một số tiền lớn để có thể sở hữu một loại hoa quả nhập khẩu nào đó chỉ với tin đồn gắn mác “tốt nhất thế giới, ngon nhất thế giới”. Tuy nhiên, với kiến thức và hiểu biết của một số người tiêu dùng trong nước, họ không thể nào nhận biết được đâu là hoa quả nhập khẩu thật, đâu là hoa quả nhập khẩu từ “chợ trời”.

Tìm hiểu thêm: Bất ngờ với những lợi ích khi mua rau tại những web rau sạch

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, hoa quả nhập khẩu gắn mác cao cấp có xuất xứ rất đa dạng từ khắp các châu lục xa xôi: Australia, Mỹ, New Zealand, Nam Phi, Chile, Ecuador hay những những nước bạn láng giềng: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan,... với những loại hoa quả quen thuộc như: dâu tây Nhật Bản, lựu Peru, na Đài Loan, cherry Mỹ, lê Hàn Quốc, táo Mỹ,... Việc kinh doanh hoa quả nhập khẩu phát triển mạnh và tràn lan, nhiều cơ sở kinh doanh gắn mác hoa quả nhập khẩu 100% mọc lên như nấm, hoa quả nhập khẩu bán đầy siêu thị, các cửa hàng và thậm chí là các quầy hàng ở chợ hay trên các trang mạng xã hội như facebook với những dòng quảng cáo hấp dẫn: hoa quả xách tay, nhập khẩu chính ngạch kèm cả hình ảnh tem nhãn để thu hút người mua. Người tiêu dùng phải giải một bài toán khó vì họ có quá nhiều sự lựa chọn, cùng một loại hoa quả nhưng có giá bán rất khác nhau thậm chí chênh lệch từ tiền trăm lên tiền triệu khiến họ băn khoăn, liệu giá cả có đi kèm với chất lượng?

Hoa quả nhập khẩu tràn lan - nỗi băn khoăn về giá cả và chất lượng

Thời gian gần đây hoa quả nhập khẩu giá siêu rẻ tràn về thị trường Việt Nam với mức giá còn rẻ hơn nhiều lần một số loại hoa quả trong nước. Hoa quả nhập khẩu với giá rẻ khiến nhiều người cảm thấy thích thú nhưng cũng đem lại lo lắng và băn khoăn về chất lượng. Hoa quả nhập khẩu được giới thiệu là hàng sạch, tươi ngon và hiếm lạ nên khi nhập về Việt Nam qua đường xách tay hoặc đường hàng không thì giá cả đã khá cao. Bên cạnh đó, hàng nhập khẩu không tránh khỏi quá trình vận chuyển có nhiều rủi ro, việc nhập khẩu một loại thực phẩm có yêu cầu cao về quy trình bảo quản và kiểm soát khắt khe về chất lượng như hoa quả đòi hỏi một phần chi phí khá cao nữa. Do đó, nếu là hoa quả nhập khẩu thực sự thì giá thành lúc nào cũng phải cao mới hợp lý, hoa quả nhập khẩu mà có giá vài chục ngàn đồng thì phải cân nhắc lại.

Ngành kinh doanh hoa quả nhập khẩu phát triển tràn lan, các cơ quan chức năng chưa thể kiểm soát được hết nguồn gốc xuất xứ cũng như nhãn mác của những loại thực phẩm này. Hàng nhập tiểu ngạch thường là hàng không được kiểm soát chất lượng. Mặc khác, một số chủ kinh doanh lợi dụng tâm lý “sính ngoại” của người tiêu dùng có mức thu nhập cao, cố tình đẩy giá cao lên nhằm kiếm lời. Vì vậy, để không bị hớ, người tiêu dùng nên so sánh giá cả, chất lượng trước khi trả tiền. Người tiêu dùng có quyền yêu cầu chủ cửa hàng xuất trình các giấy tờ có liên quan để đảm bảo nguồn gốc sản phẩm trước khi chọn mua.

Trước những băn khoăn về chất lượng hoa quả nhập khẩu có giá rẻ tràn lan trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng cần có đủ tỉnh táo để lựa chọn cho mình những sản phẩm hoa quả chất lượng thực sự phù hợp với giá tiền. Việc theo dõi tin tức về giá hoa quả trong và ngoài nước hằng ngày trên các trang thông tin lớn đáng tin cậy sẽ giúp người tiêu dùng tự tin hơn trong việc lựa chọn cho mình những sản phẩm hoa quả nhập khẩu chất lượng đáng với số tiền bỏ ra.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !!!

Loading

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản