Nấu ăn là đam mê của chị Nguyễn Thị Phương Thúy, 25 tuổi, sống và làm việc tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản.
Mỗi khi thấy người thân nếm những món ăn do chính tay mình nấu, chị Phương Thúy cảm thấy hạnh phúc.
Mỗi ngày, chị đều dành thời gian để làm các hộp cơm bento đưa ông xã mang đi làm.
Chị chia sẻ, ông xã là người có phần kén chọn. Anh không ăn các loại nấm, thủy sản như ngao, sò, ốc, hến hay một số loại rau xanh.
Ăn rất ít hải sản và thịt bò. Chỉ thích thịt gà và lợn nên việc chuẩn bị bento cho anh khá phức tạp.
Chị thường cố gắng kết hợp các món ăn Nhật Bản và Việt Nam để cải thiện thực đơn giúp ông xã ăn ngon miệng.
Mỗi tối, vợ đảm đều chuẩn bị hai phần thức ăn. Một phần để ăn tối, còn lại để làm bento.
Đến sáng hôm say, chị chỉ cần dậy sớm nấu cơm và chế biến thêm thức ăn rồi trang trí cho đẹp mắt, hấp dẫn là được.
Bí quyết chuẩn bị một hộp cơm bento hấp dẫn theo chị là sắp xếp theo thứ tự thịt trước rau sau. Xanh của rau, đỏ của cà, vàng của trứng và một vài thực phẩm khác.
Chị Thúy còn không quên gửi tình yêu của mình đến ông xã bằng việc tinh tế biến tấu nguyên liệu thành các khối hình trái tim, bông hoa…
Ngoài những món ăn ông xã yêu thích, chị sử dụng thêm trứng gà, xúc xích và các loại chả cá kiểu Nhật (Kamaboko), cá hồi, cá basa.
Một số loại rau theo mùa, xà lách, chân vịt và bắp cải.
Nhờ bàn tay khéo léo của chị mà mỗi ngày ông xã đều được thưởng thức những hộp bento vừa ngon, vừa đậm đà "hương vị tình yêu".
Ông xã cũng thường xuyên dành cho vợ những lời khen "có cánh". Không quên trao cho chị nụ hôn mỗi sáng đi làm, lời cám ơn vì bữa cơm ngon miệng.
Chính sự đáp lại ngọt ngào của anh đã khiến chị Thúy có thêm động lực nấu nướng.
Mỗi hộp cơm bento vợ đảm làm có giá khoảng 85.000 – 100.000 VNĐ.