6 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói

  • 01/08/2019
  • 223 đã xem
  • Bình luận

1. Kẹo

6 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói - 1

Nhiều người nghĩ đến đồ ngọt khi đói, đặc biệt là những người có lượng đường trong máu thấp. Ăn đồ ngọt có thể làm tăng lượng đường trong máu ngay lập tức. Tuy nhiên, đối với người bình thường, điều này là không nên, bởi đường sẽ được cơ thể hấp thụ mà không được tiêu hóa, khiến lượng đường trong máu tăng nhanh trong thời gian ngắn, gây ra các phản ứng với protein trong cơ thể, hình thành nên nhiều bệnh mãn tính.

Ngoài ra, đồ ngọt chỉ có thể bổ sung lượng calo cho cơ thể, không thể cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, vì vậy ăn khi bụng đói có thể dễ dàng gây tăng cân.

2. Thực phẩm lạnh

6 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói - 2

Ăn những thực phẩm lạnh như kem khi bụng đói sẽ kích thích sự co bóp của đường tiêu hóa và gây khó chịu cho dạ dày, thậm chí gây tiêu chảy.

3. Thực phẩm gây kích ứng

6 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói - 3

Ở khi dạ dày ở trạng thái không hoạt động, việc ăn những loại thức ăn dễ gây khó chịu cho bụng như đồ cay, đồ chua sẽ kích thích niêm mạc và thành ruột, gây co thắt đường tiêu hóa.

4. Khoai lang

6 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói - 4

Khoai lang là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều khi bụng đói, nó sẽ gây ra sự tiết quá nhiều axit dạ dày, gây ợ nóng và trào ngược axit. Nếu là người khỏe mạnh thì nó không gây ra vấn đề gì cả, nhưng nếu là người có vấn đề về dạ dày thì cần phải chú ý.

5. Rượu

Rượu vang không hẳn có hại cho cơ thể nhưng uống khi bụng đói chắc chắn sẽ làm hỏng dạ dày. Rượu có thể được hấp thụ trực tiếp qua dạ dày. Nếu uống khi bụng đói, nó không chỉ kích thích niêm mạc dạ dày mà còn gây loét dạ dày, viêm dạ dày và các bệnh khác.

Nếu bị tiểu đường, bạn không nên uống khi bụng đói, nếu không sẽ bị hạ đường huyết, có thể gây hôn mê.

6. Một số loại trái cây

6 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói - 5

Những loại trái cây sau đây không nên ăn khi bụng đói:

- Đào chứa nhiều polysacarit và axit hữu cơ, nếu ăn quả đào lúc đói sẽ thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa, gây khó chịu cho dạ dày.

- Những người có thận xấu không thể ăn chuối khi bụng đói vì kali và magiê trong đó nhanh chóng đi vào máu, gây mất cân bằng canxi và magiê. Nhưng nếu bạn có một quả thận khỏe mạnh thì ăn chuối sẽ không có vấn đề gì cả.

- Lý do tại sao hồng không thể ăn khi bụng đói là vì nó có axit tannic. Nuốt phải một lượng lớn axit tannic khi bụng đói có thể gây sỏi dạ dày. Đặc biệt là những quả hồng chưa chín, nó chứa rất nhiều là axit tannic bên trong.

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản