loader

7 món ăn nhẹ hoàn hảo nên thưởng thức cùng rượu vang

1. Phô mai

7 món ăn nhẹ hoàn hảo nên thưởng thức cùng rượu vang - 1

Bourgogne Chardonnay Louis Latour có hương thơm từ cây sơn trà và trái táo với cảm nhận hương vị tươi mới từ quả hạnh nhân

Phô mai là sự kết hợp hoàn hảo với rượu vang, tạo nên sự cân bằng về hương vị và tốt cho sức khỏe. Sau mỗi lần thưởng thức rượu vang, bạn có thể nhấm nháp chút phô mai để tránh cảm giác khô miệng và cảm nhận sự dễ chịu.

Với phô mai cứng (hard) thường có vị mặn và thời gian ủ lâu nên thưởng thức với rượu Chardonnay. Phô mai dê nên nhấm nháp với rượu Sauvignon Blanc. Phô mai xanh có vị nồng, khá hăng và mặn sẽ là “cặp đôi” hoàn hảo với rượu vang đỏ.

2. Tôm

7 món ăn nhẹ hoàn hảo nên thưởng thức cùng rượu vang - 2

Thưởng thức một ly Gewurztraminer cảm nhận hương vị đậm đà tươi mát vị khoáng ấn tượng phù hợp với các món hải sản

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn vừa thưởng thức các món ăn từ tôm vừa nhâm nhi ly rượu vang trắng có vị trung tính như Chablis, Pinot Grigio, Muscadet hoặc Picpoul.

Rượu vang trắng thường có mùi thơm, vị nhẹ kết hợp với hải sản mềm, có vị hơi mặn và tanh sẽ tạo nên sự cân bằng tuyệt vời của ẩm thực.

3. Bắp rang bơ

Bắp rang có thể dễ dàng kết hợp với các loại rượu vang cho dù nó có vị mặn, ngọt hay phủ caramel. Thông thường, bắp rang bơ đặc biệt phù hợp khi thưởng thức cùng với rượu sủi tam như sâm panh.

4. Sô cô la đen

7 món ăn nhẹ hoàn hảo nên thưởng thức cùng rượu vang - 3

Sô cô la đen vị truyền thống tuyệt vời nhất khi nhâm nhi cùng ly rượu vang đỏ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn thưởng thức rượu vang có vị ngọt vì hương vị của sô cô la sẽ được đẩy lên một cách nổi bật. Nguyên tắc thứ 2 cần tuân thủ là chọn sô cô la có tỉ lệ ca cao tương đồng với nồng độ cồn của rượu: phần trăm ca cao càng lớn càng hợp với rượu mạnh.

5. Thịt nguội

 

7 món ăn nhẹ hoàn hảo nên thưởng thức cùng rượu vang - 4

 

Rượu vang đỏ là sự kết hợp tuyệt vời với các loại thịt nguội như salami, parma ham, bresaola, pastrami.

6. Khoai tây chiên

Sâm panh với vị ngọt ngào là “cặp đôi” hoàn hảo với các loại thực phẩm có vị mặn như khoai tây chiên.

7. Pizza

7 món ăn nhẹ hoàn hảo nên thưởng thức cùng rượu vang - 6

Cà chua và tỏi có trong pizza khi kết hợp với rượu vang có tính axit sẽ tạo nên sự “bùng nổ” khá thú vị trong ẩm thực. Nên chọn các loại rượu vang đỏ như Sangaguese và Montepulciano hoặc rượu vang trắng như Fiano và Trebbiano sẽ giúp bạn làm dịu cơn khát và tạo cảm giác ngon miệng hơn.

 

Bài viết bạn có thể quan tâm

Món tôm khô tẩm gia vị rất đơn giản, tuy nhiên để có hương vị thơm ngon và bài trí bắt mắt thì cần phải có những công đoạn rõ ràng.

Ở nước ta hải sản có rất nhiều loại khác nhau và mỗi nơi sẽ có những loại ốc biển khác nhau. Nhưng nếu bạn là một người có sở thích ăn ốc thì nên tìm hiểu để bổ sung trong bộ sưu tập của mình những loại ốc biển. Khi bạn muốn thưởng thức sẽ không còn cảm thấy ngạc nhiên nữa.

Mùa thu đông là sự chuyển giao hài hoà giữa mùa thu và mùa đông nó có khí hậu mát mẻ ôn hoà rất thích hợp cho trồng các loại rau củ súp lơ xanh, rau cải, su hào, rau diếp xoăn, rau mùi… lớn nhanh khi thời tiết chuyển sang mùa thu đông.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.