Ẩm thực mỗi ngày: Cháo cá hồi thơm ngon cho gia đình

  • 01/08/2019
  • 1384 đã xem
  • Bình luận

Cá hồi luôn là loại thực phẩm được ưa thích, dùng để chế biến nhiều loại món ăn như lẩu cá hồi, cháo cá hồi,... Ngoài hương vị tươi ngon ra, cá hồi còn mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao cho sức khoẻ của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển. Và hôm nay, nongsanngon xin mang đến cho bạn một công thức nấu món cháo cá hồi cực kỳ thơm ngon mà lại vừa đơn giản dễ thực hiện nhé. Bạn chỉ cần làm theo các bước bên dưới là có thể chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn hoành tráng và không tốn quá nhiều công sức!

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

am-thuc-moi-ngay-chao-ca-hoi-thom-ngon-cho-gia-dinh

- Cá hồi

- Đậu xanh

- Hạt sen khô (hoặc tươi)

- Gạo dẻo, gạo nếp

- Nước hầm xương

- Hành tím, tỏi, lá chanh, gừng, hành lá, lá chanh

- Gia vị nêm nếm

Các bước thực hiện:

- Ngâm nước hạt sen khô cho đến khi mềm.

- Vo gạo thật sạch, để ráo. Tiếp theo, rang sơ gạo nếp.

- Tỏi rửa sạch, nướng sơ.

- Nấu gạo nếp, gạo dẻo cùng với đậu xanh, nước hầm xương và hạt sen chung với nhau (nên dùng nồi đất để có hương vị ngon nhất). Khi nấu đun nhỏ lửa để cháo chín được đều và nhừ, nhớ vớt bọt để giúp cháo trong.

- Băm nhỏ hành tím và tỏi và cho vào nồi cùng hỗn hợp cháo sau khi cháo đã nhừ.

- Làm sạch cá hồi rồi cho vào nồi để hấp cùng với gừng cắt lát (đã cạo sạch vỏ), hành tím, lá chanh, ngò, thêm một ít nước mắm và hạt nêm. Hấp khoảng 15 phút.

- Đợi cá chín, tắt bếp để nguội. Gỡ thịt cá ra.

- Khi cháo gần chín thì bắt đầu nêm nếm theo khẩu vị, bạn cũng có thể cho thêm nước nếu muốn ăn cháo lỏng hơn.

Xem thêm: Canh chả cá thác lác nấu cải bẹ xanh

Lưu ý nhỏ:  khi đun cháo, thường xuyên khuấy đều theo chiều từ phải qua trái để cháo mau nhừ hơn.

- Cho thịt cá đã gỡ vào nồi cháo đã nhừ, rắc thêm hành lá và ngò đã cắt nhỏ lên trên. Trang trí thêm cho đẹp tuỳ theo thẩm mỹ mỗi người.

- Cuối cùng, dọn ra bàn ăn và cùng thưởng thức với gia đình

am-thuc-moi-ngay-chao-ca-hoi-thom-ngon-cho-gia-dinh

Ngoài ra, với cách hấp cá đã hướng dẫn ở trên, các bà mẹ còn có thể dùng để hấp cá khi ăn với các món khác hay cơm trắng cũng sẽ rất ngon, vì hấp cá như vậy sẽ không có mùi tanh, đã được khử bởi mùi gừng và hành.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thể chuẩn bị được một bữa ăn ngon cho gia đình. Cùng người thân thưởng thức hương vị tươi ngon của cháo cá hồi và chia sẻ bí kíp này cho nhiều người nhé! Xem thêm nhiều  món ăn khác tại Món ngon của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn!                 

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi