loader

Bắp rang bơ cay – món ngon ăn vặt mùa đông

Đảm bảo món này sẽ hết veo chỉ trong vài phút dù bạn có làm nhiều hơn dự tính!

Nguyên liệu:- 500g hạt ngô (bắp) khô– 2 muỗng canh bơ nhạt

– 1 thìa cà phê ớt bột, 1/4 thìa cà phê bột hành (không bắt buộc), 1 nhúm muối, 1 quả chanh (tùy thích)

Bước 1:Bạn có thể nổ bỏng bằng cách đun chảy bơ hoặc dầu ăn rồi cho ngô vào, đậy nắp vung lại và chờ cho hạt ngô nổ hết.Nếu nổ bằng lò vi sóng, bạn chỉ cần cho bơ và ngô vào hộp thủy tinh chịu nhiệt có nắp đậy rồi cho vào lò vài phút là ngô sẽ nở hết.
Bước 2:Cho bơ, bột hành và bột ớt vào nồi đun với lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy, dùng muôi khuấy đều để được hỗn hợp màu đỏ đẹp. Bạn cho thêm chút đường nếu muốn nhé!
Bước 3:Đổ ngô ra khay khoặc bát to, rưới đều nước bơ cay lên trên rồi rắc thêm chút muối.
Bước 4:Vắt lấy nước cốt chanh rồi rưới đều lên bỏng nếu muốn món ăn có thêm vị chua nhé!
Nếu bạn thích ăn bắp rang bơ nhưng lại chán ngấy vị ngọt của nó thì món bắp bơ với hương vị hoàn toàn mới này sẽ làm bạn hài lòng!

Tuy nhiên, bạn cần ăn ngay khi làm xong bởi nước chanh sẽ làm những hạt bỏng nhanh mềm và không giòn lâu. Thế nhưng, đảm bảo rằng món bắp chua chua cay cay này sẽ hết veo chỉ trong vài phút dù bạn có làm nhiều hơn dự tính.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Đậu phụ chua ngọt

Với tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được sẽ khiến bé luôn cảm thấy đầy bụng, trướng hơi và có những cơn đau quặn bụng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài, không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn tới tình trạng ăn uống sinh hoạt cũng có phần sa sút khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng,

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây. 

Mách bạn những món ngon từ ghẹ chỉ ăn một lần là nhớ mãi - Có thể nói Ghẹ là một trong số những hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.