loader

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm

Nguyên liệu

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 1

-250gr bí ngô

-250gr sườn non

-1 thìa bột mì

-2 thìa nước tương

-1/2 thìa cà phê muối

-1/2 thìa cà phê đường

-Gừng và tỏi

-1 thìa đậu nành lên men (có thể có hoặc không)

Cách thực hiện

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 2

Chặt sườn thành những miếng nhỏ, rửa sạch máu cho vào một tô lớn, thêm bột mì, nước tương, muối, gừng tỏi băm nhỏ vào trộn đều.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 3

Hạt đậu nành lên men ngâm trong nước khoảng 10 phút sau đó cho vào sườn (Nếu không dùng hạt đậu nành thì có thể bỏ qua bước này).

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 4

Cho tất cả gia vị còn lại vào sườn và ướp trong 30 phút.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 5

Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ, dày, xếp đều trong đĩa.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 6

Cho sườn lên trên bí đỏ, đặt vào xửng hấp trong 40 phút.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 7

Thành quả là bí đỏ mềm, thơm, thịt chín, thấm gia vị, rất ngon.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 8

Lưu ý: Nếu không có xửng hấp có thể thay thế bằng nồi cơm điện. Khi nấu cơm chỉ cần cho vào cùng một lần là xong.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây. 

Mách bạn những món ngon từ ghẹ chỉ ăn một lần là nhớ mãi - Có thể nói Ghẹ là một trong số những hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.