loader

Bí kíp cách làm sứa khô thơm ngon với món nộm sứa

Sứa là một loại thức ăn cực kỳ được ưa chuộng, đặc biệt vào mùa hè. Đặc tính của sứa là mát, thịt sứa giòn sần sật, khiến người ăn luôn cảm thấy ngon miệng, hấp dẫn. Ngày nay, để có thể dự trữ sứa trong thời gian dài, người ta thường sử dụng sứa khô để làm thức ăn. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm sứa khô với món nộm sứa. Xem thêm như: Các món ngon với nấm hương Chuẩn bị nguyên liệu Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 100g sứa khô, 50g Lạc rang đập dập, 20g Vừng trắng, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 100g giá đỗ, 2 quả dưa chuột, lá chanh, sả, chanh hoặc quất, rau húng quế, đường, bột canh, ớt băm và dầu vừng Nộm sứa khô Cách làm sứa khô Sứa khô, để có thể chế biến thành món ăn cần được ngâm nước khoảng 1 tiếng để sứa nở ra. Sau khi sứa nở hết, bạn đem rửa sạch, vắt khô, cắt miếng vừa ăn. Với các nguyên liệu khác, bạn cần chuẩn bị: Lạc đem rang vàng, giã dập. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, sau đó bào sợi. Dưa chuột đem rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, đem thái mỏng. Hành tây bóc bỏ, rửa sạch, thái mỏng, ngâm vào nước giấm pha loãng để bớt hăng. Để pha nước trộn, bạn làm theo công thức: 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu mè, 1 thìa cốt canh. Trộn phần nước trộn này với sứa và các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, đảo đều và để tầm 20 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị. Khi ăn, bạn trình bày món ăn ra đĩa, rắc lạc, vừng và rau thơm lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành món nộm sứa với cách làm sứa khô rồi. Một số món ăn khác làm từ sứa khô Bên cạnh nộm sứa, với cách làm sứa khô, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon khác với sứa như: các loại gỏi sứa, gỏi sứa chay, sứa cuốn tôm thịt,… Đặc biệt trong mùa hè này, các bạn có thể chế biến canh sứa cá rô, gỏi sứa miền Trung hoặc là bún sứa. Đây là các món ăn hết sức đặc trưng của người dân biển miền Trung, khiến các thực khách mỗi lần được thưởng thức đều không khỏi xuýt xoa. Sứa cuốn tôm thịt thơm ngon Sứa là một món ăn ngon và hết sức bổ dưỡng. Nếu biết cách chế biến thì các món ăn từ sứa thực sự là “sơn hào hải vị” đối với bất cứ thực khách nào. Để có thể trữ sứa trong thời gian dài, bạn nên mua sứa khô, đồng thời nắm rõ cách làm sứa khô để chế biến thành các món ăn hấp dẫn khác. Chúc các bạn thành công! Cảm ơn các bạn dã theo dõi nongsanngon của chúng tôi ! Xem thêm: Bữa ăn ngon lành với các món về thịt lợn.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.