Thịt lợn là một trong số các thực phẩm phổ biến trong các bữa cơm của mọi gia đình Việt. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn cách chế biến 2 trong số các món về thịt lợn khá đơn giản cho gia đình: Sườn rim và thịt quay 1. Sườn rim Sườn rim là 1 trong các món về thịt lợn, rất được lòng các bà nội trợ. Để chế biến món ăn này, các bạn cần chuẩn bị theo các bước sau: Sườn rim *Nguyên liệu. - Sườn heo: 800g - Gừng: 1 nhánh - Hoa hồi - Cam: 2 quả - Gia vị: nước tương, dầu ăn, rượu nấu ăn, đường, muối * Cách làm. Sơ chế sườn bằng cách rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi tầm 1 phút, vớt ra, để ráo nước. Gừng cạo vỏ, thái lát. Cho dầu ăn vào chảo, đến khi nóng dầu thì cho sườn vào, chiên chín vàng 2 mặt. Cho vào 1 ít rượu, nước tương, vài lát gừng, hoa hồi. Cho thêm lượng nước vừa đủ, đun sôi rồi giảm lửa, rim trong khoảng 20 phút. Cam vắt lấy nước cốt, đợi nước trong nồi cạn bớt thì cho nước cam vào. Thêm muối, đường vào, đảo đều trong 2 phút, nêm nếm cho vừa miệng. Sau cùng, tắt bếp, bày món ăn ra đĩa, vậy là xong 1 trong các món về thịt lợn, một món ăn thơm ngon nóng sốt. Cách thưởng thức các món về thịt lợn sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với cơm nóng đấy! Xem thêm: Gợi ý các món miến ngon đầy ắp dinh dưỡng bạn không thể bỏ qua Thịt quay – một trong các món về thịt lợn dễ làm, dễ ăn Món thứ 2 trong các món về thịt lợn mà mình muốn giới thiệu với các bạn là món thịt quay. Chuẩn bị: - Thịt ba chỉ: 1kg - Gừng: 1 củ - Hành lá: 2 cọng - Giấm trắng - Gia vị: rượu trắng, ngũ vị hương, muối, đường Thịt quay *Cách làm: Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi kèm rượu trắng, gừng thái lát, hành. Đổ nước xấp mặt thịt, đun sôi, để lửa nhỏ tầm 3 phút. Tắt bếp, vớt thịt ra để nguội, dùng giấy thấm bớt nước. Trong các món về thịt lợn, đặc biệt là món thịt quay, để phần bì được giòn hơn, bạn dùng đĩa xăm lên phần bì sao cho càng nhiều lỗ càng tốt. Khi thịt đã nguội hoàn toàn, đem khía thịt thành các miếng mỏng đủ ngấm gia vị. Ướp thịt cùng với ngũ vị hương, đường và muối, sau đó dùng giấy bạc gói kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Để lò nướng bật nóng sẵn ở mức 180 độ, sau đó đặt thịt lên khay nướng. Trên mặt bì, rắc hỗn hợp muối hạt và giấm, sau đó nướng trong khoảng 50 – 60 phút. Sau đó, bỏ phần muối trên bì heo, gỡ thịt khỏi giấy bọc và cho lên vỉ nướng ở nhiệt độ 220 độ trong vòng 10 – 15 phút. Đem miếng thịt ra ngoài, chờ nguội hẳn và chặt miếng vừa ăn. Trên đây là 2 trong số các món về thịt lợn phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ biết cách thực hiện các bữa ăn ngon với các món về thịt lợn một cách chuyên nghiệp, cho bữa cơm thêm phần ấm cúng nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi ! Xem thêm: Những cách làm món ăn ngon từ thịt heo bạn nên thử