loader

Các món ăn ngon hàng ngày trong ẩm thực Việt

Ẩm thực Việt Nam chắc chắn sẽ không giành được bất kỳ điểm nào cho sự phức tạp vì những món ăn tại Việt Nam rất dễ chế biến. Hầu hết các món ngon tại Việt Nam không phải là những cao lương mỹ vị quý hiếm mà lại chính là các món ăn vô cùng dân dã và xuất hiện trên những mâm cơm hàng ngày của các gia đình Việt . Các món ăn ngon hàng ngày này có thể được bắt gặp ở cả những quán lề đường cho đến những nhà hàng cao cấp. Tìm hiểu thêm: Một số món ăn đơn giản từ miến phú hưng chống ngán ngày tết Món ăn Việt Nam là vô cùng khác biệt và để lại ấn tượng không thể nào quên cho những du khách đến đây. Các món ăn ngon hàng ngày tại Việt Nam luôn dựa trên sự cân bằng của vị mặn, ngọt, chua và nóng. Bạn không thể ghé thăm Việt Nam mà không dành thời gian khám phá một tour ẩm thực tại đây. Thực phẩm truyền thống Việt Nam là sự cân bằng của nguyên liệu và hương vị. Mỗi món ăn có một lịch sử phong phú và đại diện cho một đặc sản khu vực, cũng có nhiều món ăn thay đổi tùy theo nơi bạn đến. Những gia vị không thể thiếu trong hầu hết món ăn Việt Nam là nước mắm, muối, nước mắm lên men từ cá cơm, đường mía, me và ớt. Ngoài ra còn có một số loại thảo mộc tươi luôn xuất hiện trong các bữa ăn của đồng bào dân tộc miền núi. Những công thức nấu ăn được truyền qua các gia đình và cộng đồng trong các thế hệ trước, và hiện nay đã trở thành đặc sản cho từng vùng miền. Ẩm thực Việt Nam luôn có sự kết hợp của năm hương vị cơ bản ( tại Việt Nam gọi là ngũ vị). Các thành phần phổ biến bao gồm nước mắm, , nước tương, gạo, rau thơm, trái cây và rau cải. Công thức nấu ăn Việt Nam thường sử dụng sả, gừng, bạc hà, rau mùi dài, rau húng quế và chanh.. Với sự cân bằng giữa các loại thảo mộc tươi và thịt, đồng thời sử dụng một cách có chọn lọc các loại gia vị để đạt được một hương vị tốt, món ăn Việt Nam được coi là một trong những món ăn lành mạnh nhất trên toàn thế giới. Dưới đây là các món ăn ngon hàng ngày ở các miền Bắc – Trung – Nam của Việt Nam. Sẽ là một sự thiếu sót nếu không kể đến món ăn đặc trưng của Việt Nam – Phở. Đây là món mà bất kỳ du khách nào đến Việt Nam cũng nên trải nghiệm. Ở tất cả các khung giờ trong ngày tại hầu hết các điểm du lịch bạn có thể dễ dàng thưởng thức một tô phở bò đặc trưng của Việt Nam. Món này  bao gồm nước dùng được nấu theo công thức riêng của mỗi nhà, bánh phở tươi, rau thơm, ngò gai và thịt gà hoặc thịt bò, đặc trưng với chế độ ăn uống từng địa phương. Món ăn được yêu thích thứ hai là cơm tấm. Đây cũng là một món ăn đơn giản được phát triển trong thời kỳ thuộc địa Pháp của lớp công nhân Việt Nam. Các công nhân miền Nam phát hiện ra họ có thể sử dụng hạt gạo bị gãy như một loại lương thực. Dĩa cơm bao gồm thịt lợn nướng, trứng hấp, thịt lợn băm nhỏ, dưa chuột, rau ngâm và đặc biệt nước mắm thơm ngon. Món ăn này thường được phục vụ với một cái nĩa và muỗng, trái ngược với đũa, do ảnh hưởng của Pháp từ nơi nó có nguồn gốc. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cơm tấm trên bất kỳ góc phố nào mà bạn đi qua. Món ăn cuối cùng trong danh sách này là bánh xèo. Bánh này bắt nguồn từ đồng bằng sông Cửu Long và rất phổ biến ở miền Nam và miền Trung Việt Nam. Món ăn được đặt tên như vậy vì tiếng xèo xèo của nó trong chảo dầu, tạo nên lớp vỏ giòn mịn. Mỗi khu vực và thành phố có những biến thể riêng về bánh xèo, nhưng nhân bánh điển hình được làm từ giá đỗ, đu đủ thái lát, thịt heo luộc và tôm hoặc gà, và ăn theo kiểu bọc với lá mù tạt, xà lách, húng quế và bạc hà. Xem thêm tại: nongsanngon.com.vn

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng, mà còn phải tuân thủ phương pháp ăn uống sao cho hợp lý để có một sức khỏe bền vững trên sân cỏ tốt nhất. Ngoài ra thực đơn của các cầu thủ bóng đá đúng phương pháp sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh, có sức bền dẻo dai, tăng cường hiệu suất và khả năng phục hồi nhanh chóng.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây. 

Mách bạn những món ngon từ ghẹ chỉ ăn một lần là nhớ mãi - Có thể nói Ghẹ là một trong số những hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.