loader

Cách làm món Lẩu bắp bò

Vào những ngày mưa dầm dề lê thê, món lẩu được ưa chuộng vì thú vui vừa xì xụp chén lẩu thơm ngút khói vừa rôm rả chuyện trò cùng bạn bè.

Không khí buồn phiền vì thế mà cũng được xua tan ngay. Hôm nay Nongsanngon.com.vn xin trân trọng giới thiệu đến các bạn món Lẩu bắp bò  cho ngày mưa.

Bắp bò chắc thịt, thơm mùi gừng quyện trong nước lẩu chua cay đem lại một hương vị mới đặc sắc cho nồi lẩu của gia đình bạn

Nguyên liệu:

- Thăn bò 500g

- Bắp bò loại 1 300gr
- Củ riềng, sả  30gr
- Cà chua 4trái
- Vắt mì, bánh phở 3cái
- Me 3 quả
- Gừng, ớt

- Nước mắm, hạt nêm, đường
- Kèo nèo, rau chuối, rau nhút
- Dầu ăn, nước dùng

Cách làm món Lẩu bắp bò

Thực hiện:

- Sả cây rửa sạch, xắt lát.

- Củ riềng gọt vỏ, xắt lát. Gừng đập dập.

-Ớt rửa sạch, xắt lát. Cà chua xắt múi cau.

- Kèo nèo, rau chuối, rau nhút lặt rửa sạch.

- Me dằm với nước cho ra nước chua.

- Thăn bò xắt lát vừa ăn. Bắp bò cho vào nồi, hầm với nước xâm xấp, thả gừng đập dập vào.
- Bắp bò mềm chặt miếng vừa ăn.

- Bắc nồi, tráng một ít dầu ăn, cho sả, riềng, ớt vào xào cho thơm, đổ vào 1 lít nước dùng, xuống nước me, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường vừa ăn.

- Thả cà chua vào. Khi ăn thì nhúng thăn bò, mì, bánh phở và rau sống

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Canh Chả Cá Thác Lác Nấu Cải Bẹ Xanh

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: