loader

Cách làm món Lẩu bắp bò

Vào những ngày mưa dầm dề lê thê, món lẩu được ưa chuộng vì thú vui vừa xì xụp chén lẩu thơm ngút khói vừa rôm rả chuyện trò cùng bạn bè.

Không khí buồn phiền vì thế mà cũng được xua tan ngay. Hôm nay Nongsanngon.com.vn xin trân trọng giới thiệu đến các bạn món Lẩu bắp bò  cho ngày mưa.

Bắp bò chắc thịt, thơm mùi gừng quyện trong nước lẩu chua cay đem lại một hương vị mới đặc sắc cho nồi lẩu của gia đình bạn

Nguyên liệu:

- Thăn bò 500g

- Bắp bò loại 1 300gr
- Củ riềng, sả  30gr
- Cà chua 4trái
- Vắt mì, bánh phở 3cái
- Me 3 quả
- Gừng, ớt

- Nước mắm, hạt nêm, đường
- Kèo nèo, rau chuối, rau nhút
- Dầu ăn, nước dùng

Cách làm món Lẩu bắp bò

Thực hiện:

- Sả cây rửa sạch, xắt lát.

- Củ riềng gọt vỏ, xắt lát. Gừng đập dập.

-Ớt rửa sạch, xắt lát. Cà chua xắt múi cau.

- Kèo nèo, rau chuối, rau nhút lặt rửa sạch.

- Me dằm với nước cho ra nước chua.

- Thăn bò xắt lát vừa ăn. Bắp bò cho vào nồi, hầm với nước xâm xấp, thả gừng đập dập vào.
- Bắp bò mềm chặt miếng vừa ăn.

- Bắc nồi, tráng một ít dầu ăn, cho sả, riềng, ớt vào xào cho thơm, đổ vào 1 lít nước dùng, xuống nước me, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường vừa ăn.

- Thả cà chua vào. Khi ăn thì nhúng thăn bò, mì, bánh phở và rau sống

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Canh Chả Cá Thác Lác Nấu Cải Bẹ Xanh

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng, mà còn phải tuân thủ phương pháp ăn uống sao cho hợp lý để có một sức khỏe bền vững trên sân cỏ tốt nhất. Ngoài ra thực đơn của các cầu thủ bóng đá đúng phương pháp sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh, có sức bền dẻo dai, tăng cường hiệu suất và khả năng phục hồi nhanh chóng.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây. 

Mách bạn những món ngon từ ghẹ chỉ ăn một lần là nhớ mãi - Có thể nói Ghẹ là một trong số những hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.