Nguyên liệu: (4-6 người)
Nguyên liệu 1
1 muỗng canh mật ong
100ml nước tương
1 muỗng canh dầu mè
5 củ hành tây, thái nhỏ
2 tép tỏi, nghiền nát
2 muỗng canh mirin
Tim thịt bò, thái lát mỏng, loại bỏ gân
Nguyên liệu 2
Bắp cải đỏ và trắng xắt nhỏ
1 củ cà rốt lớn, gọt vỏ và nghiền thô
2 củ hẹ lớn, thái nhỏ, rửa sạch dưới nước lạnh và để ráo nước
1 bó rau mùi xắt nhỏ
1 quả dưa chuột, thái hạt lựu và thái lát mỏng
1 muỗng cà phê mỗi hạt vừng trắng và đen, nướng
2 muỗng cà phê đậu phộng, nướng và xắt nhỏ
Nguyên liệu 3
1 muỗng canh giấm gạo
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh nước chanh
1 muỗng canh nước tương
4 muỗng canh sốt mayonnaise
2 muỗng cà phê dầu mè
½-1 muỗng cà phê hạt vừng trắng, nướng
1 bó hẹ, xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Uớp món ăn. Trộn các thành phần trong nhóm nguyên liệu 1 với nhau và chờ trong 10 phút cho ngấm. Cho thịt bò vào bát rồi đổ nước sốt vừa làm vào cho đều và chờ 15-20 phút.
Bước 2: Trộn các thành phần của nhóm nguyên liệu 2 với nhau trong 1 chiếc bát riêng. Đây là đồ ăn kèm tim bò.
Bước 3: Trộn các thành phần của nhóm nguyên liệu 3 với nhau trong 1 chiếc bát riêng để làm nước sốt.
Bước 4: Làm nóng chảo rồi cho tim bò đã ướp vào chảo đảo đều, hạ nhiệt độ xuống và nấu cho đến khi khô hết nước sốt và tim bò chuyển màu. Không đun quá lâu và đảm bảo tim bò không quá chín.
Bước 5: Đổ tim bò ra đĩa thưởng thức cùng đồ ăn kèm và nước sốt đã chuẩn bị từ trước.