loader

Cách làm tim bò sốt mật ong mềm thơm, ngon ngọt ngửi thôi đã chảy nước miếng

Nguyên liệu: (4-6 người)

Nguyên liệu 1

1 muỗng canh mật ong

100ml nước tương

1 muỗng canh dầu mè

5 củ hành tây, thái nhỏ

2 tép tỏi, nghiền nát

2 muỗng canh mirin

Tim thịt bò, thái lát mỏng, loại bỏ gân

Nguyên liệu 2

Bắp cải đỏ và trắng xắt nhỏ

1 củ cà rốt lớn, gọt vỏ và nghiền thô

2 củ hẹ lớn, thái nhỏ, rửa sạch dưới nước lạnh và để ráo nước

1 bó rau mùi xắt nhỏ

1 quả dưa chuột, thái hạt lựu và thái lát mỏng

1 muỗng cà phê mỗi hạt vừng trắng và đen, nướng

2 muỗng cà phê đậu phộng, nướng và xắt nhỏ

Nguyên liệu 3

1 muỗng canh giấm gạo

1 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh nước chanh

1 muỗng canh nước tương

4 muỗng canh sốt mayonnaise

2 muỗng cà phê dầu mè

½-1 muỗng cà phê hạt vừng trắng, nướng

1 bó hẹ, xắt nhỏ

Cách làm:

Tim bò sốt mật ong mềm thơm, ngon ngọt ngửi thôi đã chảy nước miếng - 1

Bước 1: Uớp món ăn. Trộn các thành phần trong nhóm nguyên liệu 1 với nhau và chờ trong 10 phút cho ngấm. Cho thịt bò vào bát rồi đổ nước sốt vừa làm vào cho đều và chờ 15-20 phút.

Bước 2: Trộn các thành phần của nhóm nguyên liệu 2 với nhau trong 1 chiếc bát riêng. Đây là đồ ăn kèm tim bò.

Bước 3: Trộn các thành phần của nhóm nguyên liệu 3 với nhau trong 1 chiếc bát riêng để làm nước sốt.

Bước 4: Làm nóng chảo rồi cho tim bò đã ướp vào chảo đảo đều, hạ nhiệt độ xuống và nấu cho đến khi khô hết nước sốt và tim bò chuyển màu. Không đun quá lâu và đảm bảo tim bò không quá chín.

Bước 5: Đổ tim bò ra đĩa thưởng thức cùng đồ ăn kèm và nước sốt đã chuẩn bị từ trước.

 

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây. 

Mách bạn những món ngon từ ghẹ chỉ ăn một lần là nhớ mãi - Có thể nói Ghẹ là một trong số những hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!