loader

Chiêu đãi cả nhà món mì tim lợn rau cải thơm lừng, ăn bao ngon

Nguyên liệu: (6-8 người ăn)

500-700g xương  lợn hầm (chần xương trong nước sôi với 1 muỗng cà phê muối trong 10 giây, rửa sạch và để khô ráo)

4 lít nước

1 con mực khô nhỏ (rửa nhẹ, lau khô và nướng trong lò ở 200 độ C trong 10 phút)

1/4 chén tôm khô (rửa nhẹ, lau khô và nướng trong lò ở 200 độ C trong 10 phút)

2 muỗng canh đường

1 muỗng canh bột ngọt (thay thế bằng nước mắm nếu bạn không ăn bột ngọt)

1 quả thận heo

1 trái tim heo

1/2 chén bột mì

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh giấm

Vài cây hẹ cắt nhỏ

1 củ gừng lớn (đập và cắt lát mỏng)

1/2 chén dầu thực vật

1 củ hành nhỏ (băm nhỏ)

4 tép tỏi (băm nhỏ)

Vài cây cải ngọt (cắt thành miếng vừa ăn)

3 nhánh rau mùi

Mì tôm

Cách làm

Chiêu đãi cả nhà món mì tim lợn rau cải thơm lừng, ăn bao ngon - 1

Bước 1: Cho xương lợn vào nồi lớn cùng 4 lit nước, mực khô, tôm khô rồi đun sôi, sau đó hạ nhiệt độ. Ninh xương trong 3 giờ, thỉnh thoảng mở vung hớt bọt. Hoặc bạn có thể cho vào nồi áp suất hầm 1 giờ.

Bước 2: Làm sạch thận, tim lợn rồi cho vào bát chứa bột mì, lăn qua lăn lại nhiều lần để khử mùi hôi. Rửa sạch tim, thận lợn dưới vòi nước lạnh và để ráo nước. Cắt thận lợn thành những lát mỏng.

Bước 3: Đun nồi nước trắng cho sôi, thêm muối, giấm và hẹ vào. Tiếp theo cho tim lợn vào luộc trong 20 phút, khi chín cho tim vào bát nước đá. Khi tim nguội, thái lát mỏng.

Bước 4: Đập dập gừng và cho vào 1 nồi nước mới để đun sôi, cho thận lợn vào luộc trong 2-3 phút rồi vớt ra. Không luộc quá lâu vì thận sẽ bị cứng. Vớt thận lợn ra bỏ vào bát nước đá.

Bước 5: Cho dầu vào chảo phi hành cho thơm rồi thêm hẹ vào chiên đến khi chuyển màu nâu nhạt. Tiếp theo bạn cho tỏi chiên đến khi có màu nâu vàng.

Chiêu đãi cả nhà món mì tim lợn rau cải thơm lừng, ăn bao ngon - 2

Bước 6: Chuẩn bị nồi nhỏ đun sôi nước, cho chút dầu ăn vào và chần qua cải ngọt trong 2 phút rồi cho cải xả dưới vòi nước lạnh, để ráo nước.

Bước 7: Đun 1 nồi nước sôi mới, bẻ bánh mì tôm làm 2-3 phần rồi thả mì tôm vào nồi, đun trong 2 phút rồi vớt mì xả dưới vòi nước lạnh để ráo nướng.

Chiêu đãi cả nhà món mì tim lợn rau cải thơm lừng, ăn bao ngon - 3

Bước 8: Thêm đường, bột ngọt (hoặc nước mắm) và muối vào nồi nước hầm xương cho vừa miệng.

Bước 9: Cho mì tôm vào bát, đổ nước hầm xương vào cùng. Tiếp theo cho tim lợn, thận lợn, cả ngọt và hành tỏi đã phi thơm vào. Cho vài lá hành tươi và ngò ăn kèm sẽ thơm hơn.

Chiêu đãi cả nhà món mì tim lợn rau cải thơm lừng, ăn bao ngon - 4

Bài viết bạn có thể quan tâm

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.

Không phải thực phẩm nào cũng có thể lưu trữ trong tủ lạnh, bởi nhiệt độ thấp có thể thúc đẩy nhanh quá trình nấm mốc, hư hỏng của thực phẩm.

Bật mí cách làm cua rang me chua chua ngọt ngọt đậm đà ngay tại căn bếp gia đình bạn. Cuối tuần hay dịp nghỉ lễ sắp tới gần, thay vì ra ngoài hàng để ăn uống tại sao không tự làm món cua rang me để nhâm nhi tại nhà nhỉ?

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò lớn trong việc cải thiện chất lượng "tinh binh".