loader

Chiêu đãi cả nhà món mì tim lợn rau cải thơm lừng, ăn bao ngon

Nguyên liệu: (6-8 người ăn)

500-700g xương  lợn hầm (chần xương trong nước sôi với 1 muỗng cà phê muối trong 10 giây, rửa sạch và để khô ráo)

4 lít nước

1 con mực khô nhỏ (rửa nhẹ, lau khô và nướng trong lò ở 200 độ C trong 10 phút)

1/4 chén tôm khô (rửa nhẹ, lau khô và nướng trong lò ở 200 độ C trong 10 phút)

2 muỗng canh đường

1 muỗng canh bột ngọt (thay thế bằng nước mắm nếu bạn không ăn bột ngọt)

1 quả thận heo

1 trái tim heo

1/2 chén bột mì

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh giấm

Vài cây hẹ cắt nhỏ

1 củ gừng lớn (đập và cắt lát mỏng)

1/2 chén dầu thực vật

1 củ hành nhỏ (băm nhỏ)

4 tép tỏi (băm nhỏ)

Vài cây cải ngọt (cắt thành miếng vừa ăn)

3 nhánh rau mùi

Mì tôm

Cách làm

Chiêu đãi cả nhà món mì tim lợn rau cải thơm lừng, ăn bao ngon - 1

Bước 1: Cho xương lợn vào nồi lớn cùng 4 lit nước, mực khô, tôm khô rồi đun sôi, sau đó hạ nhiệt độ. Ninh xương trong 3 giờ, thỉnh thoảng mở vung hớt bọt. Hoặc bạn có thể cho vào nồi áp suất hầm 1 giờ.

Bước 2: Làm sạch thận, tim lợn rồi cho vào bát chứa bột mì, lăn qua lăn lại nhiều lần để khử mùi hôi. Rửa sạch tim, thận lợn dưới vòi nước lạnh và để ráo nước. Cắt thận lợn thành những lát mỏng.

Bước 3: Đun nồi nước trắng cho sôi, thêm muối, giấm và hẹ vào. Tiếp theo cho tim lợn vào luộc trong 20 phút, khi chín cho tim vào bát nước đá. Khi tim nguội, thái lát mỏng.

Bước 4: Đập dập gừng và cho vào 1 nồi nước mới để đun sôi, cho thận lợn vào luộc trong 2-3 phút rồi vớt ra. Không luộc quá lâu vì thận sẽ bị cứng. Vớt thận lợn ra bỏ vào bát nước đá.

Bước 5: Cho dầu vào chảo phi hành cho thơm rồi thêm hẹ vào chiên đến khi chuyển màu nâu nhạt. Tiếp theo bạn cho tỏi chiên đến khi có màu nâu vàng.

Chiêu đãi cả nhà món mì tim lợn rau cải thơm lừng, ăn bao ngon - 2

Bước 6: Chuẩn bị nồi nhỏ đun sôi nước, cho chút dầu ăn vào và chần qua cải ngọt trong 2 phút rồi cho cải xả dưới vòi nước lạnh, để ráo nước.

Bước 7: Đun 1 nồi nước sôi mới, bẻ bánh mì tôm làm 2-3 phần rồi thả mì tôm vào nồi, đun trong 2 phút rồi vớt mì xả dưới vòi nước lạnh để ráo nướng.

Chiêu đãi cả nhà món mì tim lợn rau cải thơm lừng, ăn bao ngon - 3

Bước 8: Thêm đường, bột ngọt (hoặc nước mắm) và muối vào nồi nước hầm xương cho vừa miệng.

Bước 9: Cho mì tôm vào bát, đổ nước hầm xương vào cùng. Tiếp theo cho tim lợn, thận lợn, cả ngọt và hành tỏi đã phi thơm vào. Cho vài lá hành tươi và ngò ăn kèm sẽ thơm hơn.

Chiêu đãi cả nhà món mì tim lợn rau cải thơm lừng, ăn bao ngon - 4

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây. 

Mách bạn những món ngon từ ghẹ chỉ ăn một lần là nhớ mãi - Có thể nói Ghẹ là một trong số những hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.