loader

Cua khổng lồ, đỉa biển… là những món siêu hấp dẫn thu hút du khách đến vùng đất này

Cua Kamchatka - món ngon địa phương

Cua khổng lồ, đỉa biển… là những món siêu hấp dẫn thu hút du khách đến vùng đất này - 1

Loại cua này còn được gọi là cua đỏ, những sinh vật tuyệt vời này sống ở ven bờ biển của Vladivostok. Nếu muốn ăn cua hấp, tốt nhất chỉ nên gọi món nếu bạn có 2 người trở lên bởi mỗi con cua này thực sự rất lớn. Ngoài cua hấp, có rất nhiều món sử dụng thịt cua Kamchatka như mì ống, sa lát, cũng như chân cua luộc hoặc nướng. Trong mọi món, cua đều được nấu ngay khi mới vớt lên từ bể còn tươi rói và không để đông lạnh, đó có lẽ là bí mật về hương vị tươi ngon tuyệt vời của món cua này.

Sò điệp

Cua khổng lồ, đỉa biển… là những món siêu hấp dẫn thu hút du khách đến vùng đất này - 2

Có rất nhiều trang trại sò điệp ở vịnh nhỏ của Vladivostok và thực phẩm này là một trong những món ăn được người dân địa phương yêu thích nhất. Không quan trọng bạn thích ăn kiểu nào - sống, nướng hay chiên - tất cả đều hoàn hảo. Hãy thử ít nhất một con sò sống với một giọt chanh hoặc nước tương. Một số nhà hàng phục vụ sò sống để nguyên trong vỏ, và chúng dường như vẫn còn thở. Nếu bạn dám thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt dễ chịu, hơi lạ. Bạn cũng có thể gọi sò điệp nướng với các loại hải sản khác như cá bơn hoặc một đĩa hải sản trộn.

Pyanse, thức ăn đường phố mang kiểu Hàn Quốc

Cua khổng lồ, đỉa biển… là những món siêu hấp dẫn thu hút du khách đến vùng đất này - 3

Đây là một biến thể Viễn Đông của Nga về ẩm thực Hàn Quốc và thậm chí tên của nó có nguồn gốc từ phương ngữ Sakhalin thuộc ngôn ngữ Hàn Quốc. Pyanse trở nên phổ biến khoảng 20 năm trước. Pyanse là một chiếc loại bánh hấp với phần nhân thường là bắp cải hầm, thịt và gia vị. Đó là một loại thực phẩm giàu chất béo và calo cao, nhưng nó cũng là một bữa trưa nhanh thích hợp cho các du khách đang lang thang ngắm nghía quanh các con đường xinh đẹp và những ngọn đồi của Vladivostok.

Sa lát trộn bắp cải với mực

Cua khổng lồ, đỉa biển… là những món siêu hấp dẫn thu hút du khách đến vùng đất này - 5

Ussuriysk 'solyanka' là thứ bạn chắc chắn sẽ không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Nếu bạn cần có một bữa ăn trưa nhanh chóng tại khách sạn  hãy chọn món ăn này. Trên thực tế, đây chỉ là một món salad làm từ bắp cải biển, mực thái nhỏ, hành tây và cà rốt. Khi người Nga sử dụng bắp cải hầm để làm món solyanka, đây là món ăn của người phương Đông. Vị mặn và iốt của nó là thứ mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác, nhưng nó chắc chắn là một món ăn nhẹ tươi và ngon.

Hải sâm, thứ kỳ lạ nhất mà bạn đã từng nếm

Cua khổng lồ, đỉa biển… là những món siêu hấp dẫn thu hút du khách đến vùng đất này - 6

Vladivostok là một trong những nơi hiếm hoi mà bạn có thể thử món ăn này, và nếu bạn thích nếm thử các món ăn địa phương đích thực, đừng bỏ lỡ món này. Hải sâm thực sự không phải là một loại rau, mà là một loài động vật dưới đáy biển. Bạn có thể mua hải sâm trong cửa hàng thực phẩm, hoặc thưởng thức tại các nhà hàng. Món ăn này thường được hầm thành súp với thịt gà, thịt lợn hoặc thêm một số rau củ.

Từ lâu con người đã biết cách làm rượu vang. Rượu vang có thể được làm từ bất kỳ loại hoa quả nào nhưng nho vẫn là lựa chọn phổ biến nhất. Sau khi trộn các nguyên liệu, bạn để cho rượu lên men rồi ủ kĩ trước khi cho vào chai. Quy trình này tuy cũ và đơn giản nhưng sẽ làm bạn tự hào với chai rượu ngon được làm từ chính bạn.

Với tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được sẽ khiến bé luôn cảm thấy đầy bụng, trướng hơi và có những cơn đau quặn bụng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài, không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn tới tình trạng ăn uống sinh hoạt cũng có phần sa sút khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng,

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây.