loader

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này

Ẩm thực Quảng Châu sử dụng nhiều loại nguyên liệu và rất ngon, tươi mát và bổ dưỡng. Dưới đây là 10 món ăn địa phương nổi tiếng hàng đầu của thành phố sầm uất hàng đầu Trung Quốc.

Heo nướng kiểu Quảng Châu 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 1

Heo nướng kiểu Quảng Châu đã có từ khoảng 1400 năm trước. Đó là món ăn truyền thống tiêu biểu nhất ở Quảng Châu. Thịt của heo sữa mềm, thơm, ngọt và lớp da vàng bóng, giòn tan.

Gà luộc với nước sốt 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 2

Gà luộc với nước sốt có hương vị nguyên bản của thịt gà với một chút nước sốt loại đặc biệt khiến cho gà rất thơm, ngon, chắc thịt. Khi gà luộc chín được xắt thành miếng vừa ăn và ăn kèm với nước tương pha cùng gừng và hành lá.

Ngỗng nướng giòn da 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 3

Ngỗng nướng giòn da là một món nướng truyền thống của Quảng Châu. Ngỗng đen cỡ trung bình hoặc nhỏ là phù hợp nhất để làm món ăn này. Thành phẩm khi nướng chín có màu đỏ vàng, thịt mềm và da giòn rất ngon. Các nhà hàng nổi tiếng nhất để thử món ăn này là Nhà hàng Ngỗng nướng Yu JI và Nhà hàng Ngỗng nướng Shen Jing.

Bát bầu trắng với 8 thành phần 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 4

Đây là một món súp rất thú vị chứa trong 1 quả bầu trắng. Đầu tiên người ta hấp các nguyên liệu chính như thịt nạc, giăm bông, thịt cua, hàu tươi, nấm trong một giờ và sau đó cho tất cả vào một cái bát làm bằng quả bầu trắng và hấp trong khoảng 25 phút nữa. Món súp này rất ngon và tươi và đặc biệt thích hợp cho mùa hè.

Tôm hùm 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 5

Món ăn này được kết hợp giữa bí quyết nấu ăn Trung Quốc và nước ngoài. Đó là một món hải sản bổ dưỡng được làm từ tôm hùm và thịt gà. Món ăn có thịt tươi trắng, protein cao và ít chất béo và thường được phục vụ trong các đám cưới.

Hải sản hấp 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 6

Quảng Châu nằm gần bờ biển phía nam Trung Quốc và hải sản tươi sống là một đặc sản trong ẩm thực Quảng Đông. Hải sản hấp Quảng Châu sử dụng một lượng nhỏ nước tương, gừng và hành lá để mang lại vị ngọt tự nhiên của hải sản.

Chim bồ câu om 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 7

Đây là một món ăn Quảng Châu cổ điển. Thịt bồ câu dày, mềm, giàu protein và các chất dinh dưỡng khác. Đầu tiên cho chim bồ câu vào nồi nước dùng đậm đà luộc sơ cho đến khi hương vị được hấp thụ. Sau đó chiên nó trong dầu sôi. Món ăn này đặc biệt tươi và mềm, ngon, ngậy nhưng không béo, được coi là một trong những món ăn tuyệt vời của Quảng Châu.

Chả cá nước ngọt chiên 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 8

Món ăn này thường thấy trong ẩm thực Quảng Châu. Nguyên liệu chính là thịt cá được lọc từ cá dace, một loại cá nước ngọt kết hợp hành, thì là và một số gia vị khác đã tạo thành món ăn tuyệt vời.

Thịt lợn chua ngọt 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 9

Đây là một món ăn Quảng Châu phổ biến và có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Công thức truyền thống thịt lợn chua ngọt truyền thống Quảng Châu sử dụng giấm gạo và sốt cà chua để mang lại vị chua thơm dịu, không quá gắt. Nguồn gốc của thịt lợn chua ngọt có từ thế kỷ 18 hoặc trước đó vào thời nhà Thanh để phục vụ cho người nước ngoài.

Súp Quảng Châu 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 10

Những người ở Quảng Châu đã thưởng thức món súp này từ lâu như một cách để đối phó với khí hậu nóng ẩm để loại bỏ độ ẩm bên trong. Cho thịt và các thành phần khác nhau vào nước dùng và đun nhỏ lửa liu diu trong nhiều giờ.

 

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: