loader

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này

Ẩm thực Quảng Châu sử dụng nhiều loại nguyên liệu và rất ngon, tươi mát và bổ dưỡng. Dưới đây là 10 món ăn địa phương nổi tiếng hàng đầu của thành phố sầm uất hàng đầu Trung Quốc.

Heo nướng kiểu Quảng Châu 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 1

Heo nướng kiểu Quảng Châu đã có từ khoảng 1400 năm trước. Đó là món ăn truyền thống tiêu biểu nhất ở Quảng Châu. Thịt của heo sữa mềm, thơm, ngọt và lớp da vàng bóng, giòn tan.

Gà luộc với nước sốt 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 2

Gà luộc với nước sốt có hương vị nguyên bản của thịt gà với một chút nước sốt loại đặc biệt khiến cho gà rất thơm, ngon, chắc thịt. Khi gà luộc chín được xắt thành miếng vừa ăn và ăn kèm với nước tương pha cùng gừng và hành lá.

Ngỗng nướng giòn da 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 3

Ngỗng nướng giòn da là một món nướng truyền thống của Quảng Châu. Ngỗng đen cỡ trung bình hoặc nhỏ là phù hợp nhất để làm món ăn này. Thành phẩm khi nướng chín có màu đỏ vàng, thịt mềm và da giòn rất ngon. Các nhà hàng nổi tiếng nhất để thử món ăn này là Nhà hàng Ngỗng nướng Yu JI và Nhà hàng Ngỗng nướng Shen Jing.

Bát bầu trắng với 8 thành phần 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 4

Đây là một món súp rất thú vị chứa trong 1 quả bầu trắng. Đầu tiên người ta hấp các nguyên liệu chính như thịt nạc, giăm bông, thịt cua, hàu tươi, nấm trong một giờ và sau đó cho tất cả vào một cái bát làm bằng quả bầu trắng và hấp trong khoảng 25 phút nữa. Món súp này rất ngon và tươi và đặc biệt thích hợp cho mùa hè.

Tôm hùm 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 5

Món ăn này được kết hợp giữa bí quyết nấu ăn Trung Quốc và nước ngoài. Đó là một món hải sản bổ dưỡng được làm từ tôm hùm và thịt gà. Món ăn có thịt tươi trắng, protein cao và ít chất béo và thường được phục vụ trong các đám cưới.

Hải sản hấp 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 6

Quảng Châu nằm gần bờ biển phía nam Trung Quốc và hải sản tươi sống là một đặc sản trong ẩm thực Quảng Đông. Hải sản hấp Quảng Châu sử dụng một lượng nhỏ nước tương, gừng và hành lá để mang lại vị ngọt tự nhiên của hải sản.

Chim bồ câu om 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 7

Đây là một món ăn Quảng Châu cổ điển. Thịt bồ câu dày, mềm, giàu protein và các chất dinh dưỡng khác. Đầu tiên cho chim bồ câu vào nồi nước dùng đậm đà luộc sơ cho đến khi hương vị được hấp thụ. Sau đó chiên nó trong dầu sôi. Món ăn này đặc biệt tươi và mềm, ngon, ngậy nhưng không béo, được coi là một trong những món ăn tuyệt vời của Quảng Châu.

Chả cá nước ngọt chiên 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 8

Món ăn này thường thấy trong ẩm thực Quảng Châu. Nguyên liệu chính là thịt cá được lọc từ cá dace, một loại cá nước ngọt kết hợp hành, thì là và một số gia vị khác đã tạo thành món ăn tuyệt vời.

Thịt lợn chua ngọt 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 9

Đây là một món ăn Quảng Châu phổ biến và có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Công thức truyền thống thịt lợn chua ngọt truyền thống Quảng Châu sử dụng giấm gạo và sốt cà chua để mang lại vị chua thơm dịu, không quá gắt. Nguồn gốc của thịt lợn chua ngọt có từ thế kỷ 18 hoặc trước đó vào thời nhà Thanh để phục vụ cho người nước ngoài.

Súp Quảng Châu 

Đã đến Quảng Châu nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này - 10

Những người ở Quảng Châu đã thưởng thức món súp này từ lâu như một cách để đối phó với khí hậu nóng ẩm để loại bỏ độ ẩm bên trong. Cho thịt và các thành phần khác nhau vào nước dùng và đun nhỏ lửa liu diu trong nhiều giờ.

 

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.