Hương vị có ở các món ăn Malaysia hoàn toàn khác biệt: Các đầu bếp sử dụng nguyên liệu địa phương kết hợp vị chua, ngọt và cay theo tỷ lệ độc đáo, đặc biệt là các lựa chọn có sẵn trong khu phố cổ của Georgetown. Nhớ đừng bao giờ bỏ qua những món ăn tuyệt vời này.
Món laksa tại Penang
Mặc dù laksa là một món ăn phổ biến ở Malaysia và Singapore, nhưng món ăn của Penang lại mang đến sự khác biệt như thêm me sẽ mang khiến nước dùng có hương vị chua độc đáo. Món laksa gồm mì gạo, cá thu ngon cùng các loại thảo mộc như sả, hoa gừng và lá bạc hà. Nhưng đó chưa phải là tất cả, bạn phải thêm mắm tôm lên men được gọi là petis udang. Các món ăn sau đó nên được trang trí với rau cải thái nhỏ và cá vẩy. Một số quầy hàng phục vụ thêm trang trí như chả cá và trứng luộc, ngon tuyệt.
Nasi Kandar
"Nasi" trong tiếng Malai là món cơm, bên cạnh cơm, thực khách chọn một loại món ăn phụ: thịt bò, sotong chiên (mực), gà rán, đậu bắp, trứng ốp la, mướp đắng và cà tím. Các món ăn có thể được chất đống trên bát cơm hoặc phục vụ trong bát nhỏ riêng biệt. Hoàn thiện thêm cho món ăn là nước sốt cà ri, rất ngon.
Ipoh Hor Fun
Món mì Malaysia này được tạo ra bởi cộng đồng người Hoa ở Perak. Khi bạn gọi món Hor Fun ở Ipoh, bạn sẽ nhận được một bát mì ngập trong nước dùng gà và tôm ngọt, sau đó trang trí với hẹ, gà xé và tôm.
Hokkien mee
Hokkien mee là món mì trứng vàng om trong nước tương đen. Kết quả là một loại nước sốt màu mun đậm, sau đó được thêm vào thịt lợn, mực, gan heo, tôm, mỡ lợn cùng với một ít sambal belacan cho món ăn càng thêm đậm đà.
Lẩu viên xiên
Đây là loại thức ăn đường phố truyền thống của Malaysia gồm các loại thịt trên xiên dùng để ăn lẩu tại chỗ. Món lẩu này được thực khách nhúng xiên thức ăn vào nước dùng đang nóng sôi. Các loại celup điển hình bao gồm nhiều loại thịt để nhúng như: sò, trứng cút, da đậu chiên, thịt viên, chả cá, thịt bò, thịt gà và tôm.
Pasembur
Còn được gọi là "mamak rojak", hay thực phẩm Ấn Độ, có rất nhiều ở các quầy hàng phổ biến quanh Penang, pasembur gồm những miếng bột chiên giòn cỡ lớn, khoai tây luộc, trứng luộc, mực, đậu phụ, dưa chuột, củ cải, và tôm. Tất cả mọi thứ được trộn với một đậu phộng cay, ớt và nước sốt khoai lang.
Mee Siam
Gọi là "mì Thái", nhưng thật đáng ngạc nhiên nó không tồn tại ở Thái Lan. Mee siam được phát minh bởi người Peranakan: bún gạo mỏng xào trong me, rempah (bột gia vị) và tau cheo (bột đậu nành), sau đó phủ lên trên bằng đậu nành muối, đậu khô, tôm, trứng ốp la xắt nhỏ, và hành lá. Hỗn hợp gia vị tạo ra vị cay / chua / ngọt không thể tìm thấy trong bất kỳ món mì Malaysia nào khác.
Nasi Lemak
Món cơm trộn dừa này được gọi là món ăn quốc gia không chính thức của Malaysia. Mỗi nasi lemak bao gồm cơm nấu\ trong nước cốt dừa, tạo nên một kết cấu kem. Cơm được phục vụ trên lá chuối (hoặc một tấm nhựa được điêu khắc trông giống như lá chuối!) Cùng với một miếng sambal cay, một đống cá cơm chiên giòn (được người dân địa phương gọi là ikan bilis), đậu phộng rang, dưa chuột và trứng luộc thái lát.
Mì hoành thánh
Giống như nhiều món ăn trong danh sách này, mì hoành thánh có nhiều phiên bản. Phiên bản "khô" sử dụng mì nấu chín được xào trong nước tương đen với mỡ lợn và hẹ. Phiên bản "ướt" bị chìm trong thịt lợn hoặc thịt gà.