loader

Giá chôm chôm nhãn trên thị trường hiện nay

Là một thức quả có vị ngọt thanh, mát nổi tiếng ở khu vực Nam Bộ, chôm chôm nhãn được nhiều người biết đến và yêu thích bởi loại quả này rất dễ ăn và có nhiều dưỡng chất chứa trong mỗi quả. Tuy nhiên thì ở mỗi thị trường phân phối khác nhau thì giá chôm chôm nhãn lại có sự biến đổi đáng kể chứ không được áp dụng chung. Chúng ta cùng xem giá chôm chôm nhãn trên thị trường hiện nay đang ra sao nhé.

Những lợi ích từ chôm chôm nhãn mang lại

Trên thị trường trái cây ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những sạp hàng hay những gánh hàng rong bán chôm chôm. Trong chôm chôm lại có 2 loại là chôm chôm nhãn và chôm chôm thường. Cả 2 loại quả này đều chứa nhiều vitamin C, đồng, mangan, protein, các nguyên tố khoáng vi lượng, chất béo, … rất tốt cho sức khoẻ người dùng.

giá chôm chôm nhãn

Khi ăn chôm chôm những chất có trong loại quả này sẽ tác động vào cơ thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm lượng cholesterol trong máu giúp phòng ngừa những bệnh liên quan đến tim mạch, bệnh về nứu.

Hơn thế, trong những ngày hè việc thưởng thức những trái chôm chôm nhãn giúp bạn cảm thấy thoải mái và giải nhiệt hơn.

Giá chôm chôm nhãn trên thị trường hiện hay.

Chôm chôm được trồng chủ yếu ở khu vực miền Nam bởi đất đai và khí hậu trong đó mới có thể giúp cho chôm chôm sinh trưởng và phát triển tốt được. Tại khu vực miền Nam và khu vực miền Tây giá chôm chôm nhãn được bán thấp hơn giá bán tại các chợ ở khu vực miền Bắc đáng kể. Nguyên do của sự chênh lệch giá này là do phí vận chuyển và sự trao đổi hàng hoá giữa các lái buôn nên giá được đội lên cao.

Trung bình thì giá chôm chôm nhãn được thu mua tại vườn có giá khoảng từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng trên một kg và được bán ra ở các chợ đầu mối khu vực phía Nam với giá khoảng 60.000 đồng một kg.

giá chôm chôm nhãn

Trong khi giá chôm chôm nhãn khá cao thì giá chôm chôm thường được thu mua tại vườn chỉ có giá 13.000 - 15.000 đồng một kg và có những vụ chôm chôm bị ép giá xuống chỉ còn vài nghìn đồng một kg.

Tuy nhiên thì tại thị trường trái cây miền Bắc giá chôm chôm nhãn có mức giá từ 80.000 - 120.000 đồng một kg và đôi khi người mua hàng còn không có kinh nghiệm để phân biệt được đâu là chôm chôm nhãn đâu là chôm chôm thường nên người bán có thể mập mờ, tráo đổi nhằm mục đích lợi nhuận.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên quay đầu tăng 100 - 200 đồng/kg dao động trong khoảng 32.200 - 33.400 đồng/kg.

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.

GAP (Good Agricultural Practices) có nghĩa là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Tốt ở đây còn có nghĩa là ...

Trái cây là một loại thực phẩm rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, trái cây không thể để được ...

Bơ ngon là những trái có vỏ xanh điểm lấm tấm vàng (còn loại màu hơi nâu thì thường xơ hơn). ...